Giày đá bóng cho tiền vệ sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 22/04/2020 08:02

Thể thao giúp cho cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ, thoải mái. Mọi người có thể chọn cho mình những môn thể thao nhẹ nhàng, dễ tập như là chạy bộ, đánh cầu…Và có một môn thể thao mà rất được nhiều người yêu thích đó là đá bóng. Đá bóng là môn thể thao thu hút nhiều người chơi và tập luyện hàng đầu trong những môn thể thao được ưa chuộng.

Vậy khi luyện tập môn thể thao này thì chúng ta cần lưu ý những điều gì để đảm bảo an toàn cho bản thân khi di chuyển trong lúc đá bóng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Giày đá bóng cho tiền vệ sân cỏ nhân tạo

Mọi người đều biết rằng để chơi đá bóng ngoài việc phải có sức khỏe, thể lực ổn định, không mắc các bệnh về tim mạch thì việc bạn lựa chọn một đôi giày thể thao phù hợp với vị trí của bạn để có thể phát huy được tối đa năng lực của mình, an toàn để bám chắc mặt sân, tránh trơn trượt và bảo vệ an toàn cho đôi chân của mình.

Mỗi loại giày mang lại một lợi ích, công dụng khác nhau và có tác dụng nhất định đem lại một sự thoải mái và chắc chắn cho người sử dụng nó. Và hơn nữa mỗi vị trí lại cần một đôi giày có công dụng khác nhau;  ví dụ vị trí thủ môn thì cần những đôi giày bám trụ chắc và di chuyển linh hoạt trong một khoảng nhỏ là trước khung thành và tiện cho đường chuyền ngắn của thủ môn đến với các cầu thủ trên sân cỏ.

Nhưng quan trọng hơn cả đó là vị trí tiền vệ, vị trí cần di chuyển nhiều, cần một đôi chân di chuyển linh hoạt để tiếp bóng cho các vị trí khác hỗ trợ kiến tạo ra những bàn thắng siêu phẩm vì thế lựa chọn một đôi giày thể thao cho tiền vệ thực sự rất cần thiết.

Đôi giày giành riêng cho các tiền vệ cần đảm bảo các yếu tố: Bám trụ tốt, tăng tốc độ di chuyển cao và hỗ trợ lực sút mạnh.

Ngoài ra việc sân bóng đó là loại sân thế nào cũng vô cùng quan trọng, sân rộng hay hẹp; mặt cỏ hay sân mini mặt sàn trơn trượt… vì thế cần phải tìm hiểu kĩ địa hình mặt sân, đặc biệt là với sân cỏ nhân tạo. Điều này sẽ giúp chúng ta có được những lựa chọn chính xác nhất cho việc mang đôi giày đá bóng hợp với sân bãi; Giúp các cầu thủ luôn giữ vững được phong độ và hạn chế được những chấn thương không đáng có.

Giày đá bóng cho tiền vệ sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh đó các cầu thủ cũng cần lưu ý tới trọng lượng của mỗi đôi giày. Việc trong lượng giày quá nhẹ sẽ làm cho chân cầu thủ không có cảm giác bám trụ sân cỏ, hoặc việc trong lượng quá nặng sẽ làm ảnh hưởng tới sức chạy và khiến các tiền vệ di chuyển chậm hơn. Hiện nay, việc thiết kế một đôi giày vừa thời trang trang lại vừa đảm bảo trọng lượng giày phù hợp cũng đang được các nhà sản xuất rất lưu tâm.

Mong rằng với những lưu ý trên bạn sẽ sở hữu cho mình một đôi giày đá bóng vừa ý, hợp lý và an toàn cho đôi chân của bạn mỗi lần chơi môn thể thao này.  


Bài viết khác