Chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thế nào

Ngày đăng 14/06/2020 08:49

Với sự phát triển càng ngày càng tăng về số lượng của các sân cỏ nhân tạo, người chơi cũng bắt đầu thay đổi từ việc tìm hiểu và chọn mua những đôi giày đinh thay vì giày vải, giày bata đơn thuần như ngày trước.

Nhiều người muốn sở hữu một đôi giày chính hãng thật xịn và đắt tiền, nhưng cũng có những người chỉ cần một đôi giày đá bóng đinh có chất lượng tốt nhưng giá cả vừa phải. Trong một thị trường có quá nhiều mặt hàng để lựa chọn, người mua sẽ cảm thấy khá bối rối và khó khăn trong việc chọn một đôi giày phù hợp với mình.

Chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thế nào

Phần lớn sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam được đánh giá là có chất lượng không đạt chuẩn, đặc biệt là khi so sánh với các sân cỏ ở các nước khác. Với đặc điểm sân cỏ ít được chăm sóc, cỏ ngắn và mọc xen kẽ với nền đất và cao su, các đặc điểm của giày TF sẽ khá phù hợp khi chạy trên các sân cỏ trong nước. Những đôi giày TF thường được thiết kế với đế được làm bằng cao su mềm, các đinh được phân bố khắp đế giày với hình dạng tròn và ngắn giúp người chơi dễ dàng di chuyển trên sân.

Về chất liệu của giày, lớp da càng mỏng và ôm chân thì sẽ càng mang lại cảm giác đá bóng chân thật và thoải mái cho người chơi. Da giày TF thường là da thật, vì thế giày sẽ rất mềm và có thể tương thích với chân cầu thủ từ những lần chạy đầu tiên.

Hơn nữa, trong thời gian gian dài phải chạy cũng không gây sưng phồng hay đau đớn cho các cầu thủ. Tuy nhiên hiện nay, giày TF còn được làm từ chất liệu PU mỏng nhẹ hơn da thật, đồng thời dễ dàng vệ sinh và bảo quản hơn những đôi giày làm bằng da thật.

Khi mua giày người mua cũng cần chú ý mua giày đúng phom chân của mình. Thường sẽ có 2 phom chân chủ yếu: thon dài và to bè. Những người có chân thon dài thường sẽ dễ mua giày hơn chân to bè. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, các nhà sản xuất cũng thiết kế ra nhiều phom giày để người mua yên tâm chọn lựa. Lưu ý, nên thử giày trực tiếp, tránh mua giày nhưng không vừa ý.

Đặc biệt hơn, khi đi mua giày đế đinh, người mua cần chọn lựa và tìm hiểu kĩ càng về cửa hãng bán giày, tránh bị lừa bởi quáng cáo và giới thiệu của nhân viên tư vấn. Có rất nhiều cửa hàng, đặc biệt là online, thường nhập về hàng fake và hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ, sau đó bán ra với giá của giày đá bóng chính hãng, có khi còn cao hơn. 

Chọn mua giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thế nào

Nếu muốn mua giày của thương hiệu nổi tiếng mà có thể an tâm giày chính hãng, người mua có thể đặt hàng trên các website online của chính nhà sản xuất. 

Lưu ý, size giày nước ngoài thường to hơn size giày người Việt từ 0,5-1cm, vì vậy nếu không chú ý, người mua có thể đặt nhầm size quá rộng hoặc quá chật, từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình đá bóng.

Nếu có nguồn kinh phí dồi dào, đừng ngại ngần mua cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất. Nếu không, có thể chọn mua giày từ nhưng thương hiệu nhỏ hơn, tuy nhiên không nên mua hàng nhái, hàng giá rẻ không có nguồn gốc.