Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Ngày đăng 23/05/2021 15:41

Trên sân cỏ mỗi một cầu thủ sẽ đảm nhiệm cho mình một vị trí khác nhau sau vì vậy với các nhãn hàng giày cũng sẽ phải nghiên cứu để cho ra những dòng giày phù hợp với từng vị trí của cầu thủ. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu những đôi giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ - một trong những vị trí quan trọng trong đội hình.

Đầu tiên phải kể đến đó là dòng giày Adidas Predator: Nếu như nhắc đến dòng giày cho tiền vệ mà không nhắc đến dòng giày trên thì đó quả là một sự thiếu sót. Ra đời từ năm 1994, Predator đã trở thành dòng dài có lịch sử lâu đời của Adidas. Sau rất nhiều năm năm nghiên cứu nâng cấp và phát triển thì tới năm 2020 Adidas đã cho ra mắt dòng giày Predator 20+. Dòng này được mệnh danh là dòng giày có khả năng kiểm soát bóng vô cùng hoàn hảo và tạo cho người chơi những kiến tạo đường truyền và những cú sút xoáy cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng với người xem. 

Với thiết kế đặc trưng là trên bề mặt dày có các gai nổi lên thì đây được mệnh được coi như là quái thú săn mồi trở thành phiên bản mới nhất của Adidas. Có thể kể đến một số tên tuổi đã gắn bó với Predator như Zidane, David Beckham,... và ngày nay thì có Ivan Rakitic, Dele Alli cũng đang sở hữu cho mình dòng Predator mới nhất.

Giày đá bóng dành cho vị trí tiền vệ

Adidas Copa: Bên cạnh Predator thì Adidas Copa cũng được đánh giá rất cao về khả năng hỗ trợ kiểm soát bóng. Đây là dòng giày không dây cùng với thiết kế vân nổi để có thể hỗ trợ kiểm soát bóng và giúp cho những kiến tạo đường truyền được trở nên tốt hơn. Đặc điểm của dòng giày đá bóng này đó chính là được làm từ da thật( da của loài Kangaroo) và với đặc tính vô cùng nhẹ và mềm. Thế không dây độc đáo cùng với sự mềm mại và êm ái khi đi trên chân thì dòng giày này cũng đã được nhiều ngôi sao sân có gắn bó như Paulo Dybala, Juan Cuadrado,...

Nike Phantom VSN: Dòng giày kiểm soát bóng đời đầu tiên được phát triển thành công của Nike đó chính là Nike CTR360. Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển thì nike Đã Cho Ra Đời dòng Nike Phantom Vision( VSN) và mới đây là Nike Phantom VSN 2. Đây là Dòng giày được nhiều cầu thủ tiền vệ Cực kì hot yêu thích sử dụng ảnh có thể kể đến như Kevin De Bruyne, Casemiro,... những cầu thủ này đã thực sự có những pha kiến tạo và kiểm soát bóng cực kỳ đẹp mắt khi mang trên chân đôi giày của Nike.

Puma Future: Một hãng giày nổi tiếng cực kỳ của Đức và cũng đã rất thành công trong việc phân hóa các dòng giày và đã cho ra mắt dòng giày Puma Future dành riêng cho các cầu thủ tiền vệ . Thiết kế của đôi giày này đó chính là nhằm vào việc hỗ trợ các tiền vệ chơi bóng ở khu vực giữa sân và đặc điểm nổi bật hơn nữa đó chính là phần lưới Netfit và các vân nổi trên bề mặt giày sẽ hỗ trợ tối đa cho việc kiểm soát bóng đồng thời tăng cường khả năng sút xa và sút bóng một cách chính xác.