3 lỗi thường gặp khi chọn giày bóng đá cho nam giới

Ngày đăng 24/09/2020 09:33

Mặc dù việc mua giày bóng đá khá phổ biến với nam giới, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng chọn giày bóng đá nam phù hợp. Họ thường mắc những lỗi cơ bản trong việc chọn giày. Qua bài viết dưới đây, Zocker xin điểm qua 3 lỗi cơ bản thường gặp khi cánh mày râu chọn giày bóng đá nam

Chọn giày bóng đá nam không theo vị trí sở trường 

Nếu như bạn đang có suy nghĩ nghĩ vị trí chơi bóng của bạn trên sân không ảnh hưởng đến việc lựa chọn giày? Đó là nhận định sai lầm mà phái nam hay mắc phải khi chọn giày bóng đá. Trên thực tế, nếu bạn là thủ môn, hậu vệ, hậu vệ cánh, tiền vệ hay tiền đạo, việc lựa chọn giày của từng vị trí sẽ có những tiêu chí khác nhau. 

Nếu bạn chọn chơi ở vị trí thủ môn được mệnh danh là “người gác đền” của đội bóng, bạn nên chọn loại giày đế có khả năng bám sân để dễ dàng di chuyển trong khung thành hẹp và thích hợp cho việc chuyền ngắn. Tất nhiên, vị trí thủ môn quan trọng nhất vẫn là đôi găng tay bắt dính bóng, nhưng bạn vẫn cần lưu tâm thêm việc chọn giày bóng đá.

Còn nếu bạn là một tiền đạo tấn công, là chân ghi bàn của cả đội? Những đôi giày bóng đá đạt tiêu chẩn của tiền đạo cần phải hỗ trợ tốt việc sút bóng, kiểm soát bóng và giúp bạn bứt tốc nhanh, vượt qua mọi đối thủ. 

3 lỗi thường gặp khi chọn giày bóng đá cho nam giới

Chọn giày bóng đá theo size vừa khít chân

Lời khuyên của Zocker với bạn khi bạn chọn mua giày bóng đá nam: Không nên chọn size gày bóng đá vừa khít với bàn chân của bạn. Việc chọn lựa giày quá vừa vặn với chân sẽ không khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi chạy, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt đến tốc độ của bạn trên sân bóng. Một đôi giày bóng đá nam tốt chuẩn khi mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi đi vào, các ngón chân phải cử động được. 

Mẹo nhỏ khi chọn giày phù hợp với kích thước chân: Hãy cộng thêm 0,5 size so với mức bình thường và nên mua giày vào buổi chiều tối vì sau một ngày hoạt động chân bạn sẽ giãn ở mức tối đa và việc chọn kích cỡ giày sẽ chuẩn hơn. 

Chọn giày không quan tâm đến trọng lượng giày 

Có rất nhiều người dễ dàng bỏ qua trọng lượng của giày khi lựa chọn mua giày bóng đá nam. Theo nghiên cứu, vị trí chơi bóng trên sân quyết định trọng lượng của đôi giày bạn đang mang. Một đôi giày có trọng lượng ở mức trung bình khoảng 8 – 10 oz. (oz là viết tắt của đơn vị đo lường quốc tế ounce: 1 oz = 28,34gr).

Trên sân cỏ, cầu thủ bóng đá mang giày có trọng lượng nhẹ nhất thường là các tiền vệ chạy cánh. Giày nhẹ góp phần giúp cầu thủ bứt tốc tối đa tốc độ ở những pha dắt bóng ngoài biên. Trọng lượng giày cho tiền vệ cánh thường từ 7 oz trở xuống. 

Trên đây là ba lỗi thường gặp khi chọn giày bóng đá nam mà các đấng mày râu hay phạm phải. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn giày tốt nhất để phù hợp nhất với bản thân nhé!