Một số sai lầm khi chọn giày đá banh cao cổ

Ngày đăng 10/08/2020 09:46

Khi nhắc đến giày đá banh, người ta thường nghĩ đến những đôi giày nhỏ gọn và đặc biệt không có cổ. Tuy nhiên, hãng thể thảo Nike đã thiết kế ra dòng giày đá banh cao cổ và World Cup 2014 và đã tạo nên xu hướng giày được rất nhiều cầu thủ ưa chuộng và sử dụng. 

Mặc dù có thể mang lại nhiều tiện ích, nhưng đôi khi người mua cũng phạm phải một số sai lầm khi chọn mua dòng giày đá banh này, đặc biệt là khi chơi trên sân cỏ nhân tạo.

Vì cách quảng cáo cho dòng giày này của hãng hàng Nike rất thành công và đã tuyên truyền đến cho các bạn trẻ rất nhiều tiện ích mà những đôi giày cao cổ mang lại, từ đó khiến nhiều người có những suy nghĩ sai lầm về loại giày này khi chọn nó để chơi trên nền cỏ nhân tạo. Phần cổ thun Dynamic được thiết kế sao cho có thể ôm trọn phần cổ chân và biến phần thun trở thành một phần của đôi giày, thiết kế này được rất nhiều người đánh giá khá cao, nhưng cũng có nhiều người cảm thấy bất tiện với phần thun giày.

Nhiều người cho rằng khi sử dụng những đôi giày với thiết kế cao cổ thì sẽ giảm khả năng bị chân thương do lật cổ chân, tuy nhiên điều này không thật sự đúng đắn vì khi chơi trên sân cỏ nhân tạo, dòng giày TF dành riêng cho mặt sân này sẽ giúp giảm khả năng gặp chấn thương đến mức thấp nhất. Voié đế giày to bản và được thiết kế chắc chắn sẽ giúp người chơi có những chuyển động trên sân chắc chắn hơn, và điều này thì không hẳn nhờ phần cổ chun mang lại.

Một số sai lầm khi chọn giày đá banh cao cổ

Những dòng giày cao cổ của Nike thường được thiết kế với chất liệu da vải cao cấp, giúp trọng lượng đôi giày được giảm đáng kể. Tuy nhiên với phiên bảo cao cổ TF thì trọng lượng giày so với những đôi giàu thấp cổ khác có khác biệt không lớn lắm. Vì phần đế giày được thiết kế to bản và dày dặn hơn nên trọng lượng của đôi giày cũng tăng lên.

Nhiều người cho rằng những đôi giày cao cổ sẽ ôm chân hơn những đôi giày có cổ thấp, tuy nhiên sự khác biệt ở phần thun cổ chân không thể quyết định được độ ôm chân của giày. Đôi giày có ôm chân hay không phụ thuộc vào thiết kế, size chân và form giày nhiều hơn, còn phần cổ thun thì chỉ có chức năng ôm chắc phần cổ chân mà thôi.

Mỗi loại giày sẽ mang lại những trải nghiệm sử dụng khác nhau, vì vậy các cầu thủ có thể thử sử dụng loại giày cao cổ chính hãng khi chơi trên sân cỏ nhân tạo để tạo cảm giác khác biệt và nổi bật trên sân. Lí do mà nhiều cầu thủ yêu thích đôi giày này một phần là do hình dáng độc đáo của chúng. Thiết kế giày với cổ cao không chỉ hợp thời trang mà còn được rất nhiều người trẻ tuổi yêu thích. 

Đặc biệt, nhiều cầu thủ khi mua giày không chỉ quan tâm chất liệu và độ ôm chân mà còn rất để ý đến vẻ đẹp của nhũng đôi giày trên sân. Khi có cảm giác thoải mái và tự tin với đôi giày cảu mình, chắc chắn các cầu thủ có thể đem đến màn trình diễn đỉnh cao với những đôi giày đá banh cao cổ này.