Chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo

Ngày đăng 08/03/2021 10:21

Không giống như bóng đá nghiệp dư, bóng đá chuyên nghiệp bố trí rất nhiều vị trí trong hàng công để dành riêng cho từng loại đội hình thi đấu. 4 vị trí được sắp xếp khi thi đấu chuyên nghiệp bao gồm tiền đạo cắm ST, hộ công CF, tiền đạo cánh trái LW và tiền đạo cánh phải RW. 

Do nhiệm vụ cần thực hành và phong cách chơi không giống nhau nên mỗi vị trí sẽ yêu cầu 1 đôi giày bóng đá thiết kế riêng sao cho phù hợp. 

Dù vậy, để lựa chọn giày sao cho phù hợp với vị trí, sân thi đấu cũng như phong cách chơi, bạn cần thực sự am hiểu về bóng đá và giày. Bạn cũng cần lưu ý rằng giày cho cầu thủ chuyên nghiệp và không chuyên khi chơi trên sân cỏ nhân tạo cũng có sự khác nhau.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo trên sân cỏ nhân tạo để bạn có thể lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất.  

Chọn giày đá bóng cho vị trí tiền đạo

Giày đá bóng cho tiền đạo cắm ST và hộ công CF

Trong đội bóng, vai trò của tiền đạo cắm là rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ số của cả đội. Vị trí này chỉ cần thực hiện một nhiệm vụ duy nhất là ghi bàn. Họ là người luôn túc trực trước khung thành đối thủ, phải đối mặt trực tiếp với các vị trí trung vệ cũng như hộ vệ cánh. Do vậy, đôi giày phù hợp với tiền vệ cắm số 9 cần tích hợp nhiều tính năng để có thể hỗ trợ tối đa cho người chơi. 

Cách lựa chọn giày bóng đá cho vị trí tiền đạo khi chơi trên sân cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phong cách thi đấu của người chơi. Dù vậy, bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây: 

-    Tốc độ, bứt tốc: giữa sự bao vây của đối thủ, người chơi vị trí tiền đạo sẽ cần một đôi giày giúp bứt tốc tốt ở phạm vi hẹp để có thể mang đến những cú sút bất ngờ, khiến những chàng trung vệ lực lưỡng trở tay không kịp. Những đôi giày sẽ giúp bạn thực hiện tốt chức năng này bao gồm Nike Mercurial, Adidas X, Puma One…

-    Xử lý bóng: Sự kèm cặp mọi lúc mọi nơi từ các hậu vệ phía đối thủ khiến người tiền đạo phải luôn tranh thủ thời cơ. Do vậy, một đôi giày đá bóng với tăng cảm giác khi chạm bóng sẽ hỗ trợ rất tốt cho tiền đạo trong những tình huống xử lý bóng căng thẳng. Những đôi giày sẽ giúp bạn thực hiện tốt chức năng này bao gồm :Tiempo, Adidas Predator, Nike Phantom VNM, Hypervenom hay Puma Future,…

Cách chọn giày đá banh tiền đạo cánh LW, RW

Người tiền đạo cánh cũng cần chọn lựa cho mình một đôi giày thật phù hợp để có thể giúp cho bản thân phát huy tối đa năng lực khi chơi, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho các vị trí khác trong đội. Những yếu tố cơ bản cần lưu ý khi chọn lựa giày cho tiền đạo cánh bao gồm: 

-    Trọng lượng nhẹ: hỗ trợ sự linh hoạt khi di chuyển mà không gây tiêu hao thể lực, giúp thể lực của cầu thủ duy trì xuyên suốt trận đấu. 

-    Hỗ trợ bứt tốc: sự di chuyển của tiền đạo cánh sẽ được phát huy tối đa nhờ thiết kế đinh ở phần đế giày. Một đôi giày phù hợp sẽ có bộ đinh đơn giản và gọn nhẹ. 

Những lựa chọn giày đá bóng phù hợp cho cả 2 tiêu chí này bao gồm Nike Mercurial Vapor, Adidas X, Puma One,…