Cách chọn size giày bóng đá chuẩn?

Ngày đăng 25/09/2020 13:55

Để có thể tạo sự thoải mái, an toàn khi đá bóng thì việc chọn đúng size giày là cực kỳ quan trọng. Một đôi giày quá chật thì không thể vận động, nếu quá rộng thì lại không tạo cảm giác chân thật để xử lý bóng, chỉ khi chọn giày đúng size mới có thể mang tới phong độ chơi tốt nhất. Tuy nhiên, việc chọn size giày bóng đá chính hãng chuẩn để khi mang giày luôn tạo cảm giác ôm chân, không thừa mũi, dễ vận động và thực hiện các động tác kỹ thuật là điều mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn một vài bí quyết để chọn giày đá bóng chính hãng chuẩn form chân nhất để cảm giác chắc chắn, thật chân cũng như đảm bảo an toàn trong khi chơi bóng. 

Như thế nào là một đôi giày chuẩn size?

Khác với form giày thể thao thông thường những đôi giày bóng đá chính hãng được thiết kế đặc biệt ôm chân để người chơi có thể vận động dễ dàng, tạo cảm giác thật chân nhất khi chơi bóng. Một đôi giày chuẩn size là khi mang vào sẽ thừa một chút ở mõm giày (chỉ khoảng 0,5 – 1cm), ôm chân và cảm giác thật chân nhất, giúp người chơi có thể vận động và di chuyển linh hoạt, dễ dàng thực hiện các động tác kỹ thuật như đi bóng, rê bóng, sút bóng...

Cách chọn size giày bóng đá chuẩn?

Chọn size giày đá bóng bằng thường thường dễ có sai số

Khá nhiều người mua giày bóng đá thường đo chiều dài bàn chân bằng thước và dựa trên những thông số đó để chọn giày. Đặc biệt với những người mua giày online thì đây là thói quen khá phổ biến. Tuy nhiên, việc đo bàn chân bằng cách này độ chính xác không cao, có thể chênh lệch từu 0,5 – 1cm, dẫn tới việc chọn size giày không phù hợp. Chưa kể đến tùy từng loại giày bóng đá lại có form khác nhau, nên việc đo kích thước chân bằng cách này không phải là lựa chọn tốt.

Lưu ý về form bàn chân khi chọn size giày

Mỗi người lại sở hữu một phom chân khác nhau và đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng tới việc chọn size giày đá bóng chính hãng. Với những ai có phom chân thon nhỏ thì sẽ dễ dàng hơn khi chọn giày bởi có thể phù hợp với hầu hết các mẫu trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo những mẫu giày có dáng thon, ôm chân để dễ đi và dễ chơi bóng nhất.

Đối với những người có phom chân bè, mập, rộng ngang thì nên chọn giày rộng ngang, chất da mềm để tạo sự thoải mái, không tức chân và tránh thừa mũi càng ít càng tốt.

Dựa theo size số từ hãng

Thông thường các hãng giày thường đưa ra một bảng quy chuẩn size số giày đá bóng chính hãng để người mua dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên size chân cũng có sự khác biệt tùy theo từng quốc gia. Kinh nghiệm cho thấy chân của người Việt thường lệch một chút so với những bảng đo này. Thường thì chúng ta sẽ phải tăng lên ½ size mới chuẩn.

Dựa trên đôi giày đang mang

Một trong những bí quyết đơn giản để bạn có thể chọn đúng size giày đá bóng là dựa trên những đôi giày mình đang đi. Thông thường nếu bạn đi giày bata, giày fake… thì khi mua giày đá bóng chính hãng nên cộng thêm một size.

Đến thử trực tiếp

Nếu bạn có thời gian thì việc thử giày trực tiếp chính là cách chọn size giày chuẩn và chính xác nhất. Tuy nhiên, có một lưu ý quan trọng rằng, giày bóng đá phải vừa vặn và không quá chật kích mũi hay bị thừa chiều dài bởi sẽ khiến người chơi khó xử lý và sút bóng, cảm giác không chắc chân.

Với khá nhiều người chọn giày chuẩn size nhưng khi mang lại có cảm giác chật và không xỏ được chân vào. Điều này có thể là do bạn chưa nới lỏng dây giày. Bên cạnh đó giày chính hãng thường khá ôm chân nên thường tạo cảm giác nhầm lẫn là giày chật, khó chịu. Nhưng chỉ sau một hai trận, giày sẽ tự động điều chỉnh theo form chân của bạn và tạo cảm giác thoải mái khi mang.

Nhìn chung, việc chọn size giày bóng đá chính hãng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận hơn so với giày thông thường. Nhưng với những bí quyết trên, chắc chắn các bạn sẽ chọn được một đôi giày chuẩn và vừa chân nhất.