Đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 06/03/2021 17:02

Ở Việt Nam, giày đá bóng được rao bán với nhiều mức giá và rất đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã. Dù vậy, một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt sẽ có những đặc điểm nhất định giúp người chơi dễ phân biệt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn những điều cần lưu ý khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo để có lựa chọn tối ưu nhất. 

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo loại nào tốt?

Bạn sẽ chơi tốt hơn khi có sự hỗ trợ của một đôi giày sân cỏ nhân tạo tốt. Những yếu tố như ôm chân, da mềm sẽ tăng cảm giác bóng và lực sút cho người chơi. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng giày khi chọn mua chúng. Chất lượng và độ bền của giày được chi phối bởi các yếu tố như da giày và keo dán giày. 

Các mức giá khác nhau sẽ có tiêu chuẩn về độ bền cũng như chất lượng khác nhau. Chẳng hạn, một đôi giày đá bóng có giá dao động từ 200 nghìn đến 500 nghìn thường có độ bền khoảng 8 tháng đến 1 năm. Những đôi giày chính hãng với giá thành cao hơn (khoảng 2 triệu trở lên) sẽ sử dụng được lâu hơn, khoảng 2 đến 4 năm. 

Đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Những yếu tố của một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt là gì?

- Form giày

Bóng đá là môn thể thao yêu cần đôi chân phải hoạt động liên tục. Vì vậy, giày ôm chân sẽ tạo cho người chơi cảm giác chân thật, tăng cảm giác bóng để xử lý bóng tốt hơn. Ngoài ra, một đôi giày ôm chân tốt còn giúp duy trì lực truyền từ chân xuống bóng, khiến cho tăng lực khi sút mạnh hơn. Do vậy, bạn hãy ưu tiên yếu tố ôm chân khi chọn mua giày đá bóng, và đừng lo lắng nếu khi mới mang giày lại có cảm giác đau. Sau một thời gian sử dụng khi da giày đã mềm hơn, bạn sẽ không còn cảm thấy đau nữa. 

Cảm giác tự tin khi đá bóng hay di chuyển trên sân sẽ tăng lên đáng kể khi bạn mang giày có form ôm chân. Bàn chân chắc chắn, không lỏng lẻo sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả khi chơi. Những loại giày đá bóng đắt tiền thường có độ ôm chân tốt hơn và ít gặp phải tình trạng đổ lông hơn những loại giày rẻ tiền. Dù vậy, bạn sẽ cần mang giày thường xuyên lúc đầu để da giày chóng mềm ra và không còn cảm thấy đau chân. 

- Da giày có độ bền tốt

Độ bền da của những đôi giày đá bóng chính hãng thường sẽ rất tốt. Chúng không diễn ra những vấn đề như vậy nổ da, lột da trong quá trình chơi. Ưu điểm này đến từ quá trình chọn lựa nguyên liệu làm giày kĩ càng.  Dù vậy, với những loại giày đá bóng rẻ có giá dao động từ 150 nghìn đến 500 nghìn thì bạn cần chú ý chọn lựa da thật kĩ lưỡng. Chất liệu da nhân tạo công nghiệp rẻ tiền khiến chúng rất dễ bị bong tróc trong điều kiện thời tiết mưa. 

Những đôi giày đá bóng với chất liệu da quá mềm sẽ rất dễ xảy ra vấn đềkhi dính nước. Những tình trạng dễ xảy ra thường là bong tróc hoặc nổ da khi ngâm nước quá lâu. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển vượt bậc trong công nghệ sản xuất giày dép, các nhà sản xuất đã tạo ra lớp nhựa mỏng giúp bảo vệ giày trong điều kiện thời tiết có mưa, đồng thời đem lại cảm giác mềm mại khi mang.