So sánh giày đá bóng chính hãng và giày fake

Ngày đăng 20/02/2021 20:17

Như chúng ta đã biết, giày đá bóng chính hãng là những đôi giày đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma,… Đây đều là những hãng sản xuất không chỉ giày đá bóng mà còn có đồ thể thao uy tín trên thế giới, có lịch sử phát triển lâu đời. Các sản phẩm của họ đều được kiểm tra kỹ lưỡng về mặt chất lượng và được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin và sử dụng trong hàng chục năm qua.

Giày fake là tên gọi thường thấy của những đôi giày được làm nhái theo các sản phẩm chính hãng. Những đôi giày fake thường có vẻ ngoài được thiết kế tương tự những đôi giày chính hãng nhưng chất lượng của chúng thì không bằng. Tùy thuộc vào mức độ giống sản phẩm chính hãng về mặt hình thức và chất lượng mà giày fake cũng được chia ra nhiều loại khác nhau là: superfake, fake 1, fake 2 hay fake 3.

Về mặt chất lượng, không có gì phải bàn cãi khi những đôi giày chính hãng sẽ luôn có chất lượng tốt hơn những đôi giày fake. Những đôi giày đến từ những hãng lớn như Nike, Adidas hay Puma đều được đầu tư kỹ càng về mặt chất liệu cũng như công nghệ sản xuất để cho ra đời những đôi giày tốt nhất, có độ ôm chân, êm chân và mang lại cảm giác bóng hoàn mỹ.

Sự khác biệt rõ ràng mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi so sánh những đôi giày chính hãng và đôi giày fake chính là chất liệu làm nên sản phẩm. Những đôi giày chính hãng sẽ có phần da và đế giày làm từ chất liệu cực tốt. Da của giày đá bóng chính hãng là những loại da cao cấp, mềm như da thật (hoặc sử dụng da thật), có độ mỏng vừa đủ để cho các cầu thủ cảm bóng tốt nhất nhưng vẫn bảo vệ được đôi chân một cách hoàn hảo. Với những đôi giày fake thì khác, phần da làm giày có chất lượng kém hơn, thường sẽ có da dày hơn, không thoải mái như những đôi giày chính hãng và nhanh bai giãn sau một thời gian sử dụng.

So sánh giày đá bóng chính hãng và giày fake

Tương tự đối với đế giày, giày chính hãng có đế giày được làm từ cao su tổng hợp cao cấp để tăng độ êm chân nhưng vẫn phải đảm bảo sự chắc chắn để các cầu thủ có thể thoải mái di chuyển trên sân cỏ mà không sợ bị ngã hay hỏng giày. Trong khi đó thì những đôi giày fake có đế được làm từ cao su có chất lượng kém hơn, mềm và không đủ độ chắc chắn.

Những đôi giày chính hãng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều so với giày fake. Một đôi giày chính hãng sẽ có thời gian sử dụng trong khoảng 2 – 3 năm. Còn những đôi giày fake sẽ không có độ bền này bởi dây chuyền sản xuất thô sơ, thông thường độ bền chỉ trong khoảng vài tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, về mặt hình thức thì giày fake khá giống so với giày chính hãng. Nhiều hãng sản xuất giày fake tinh vi có thể cho ra đời những sản phẩm không dễ dàng phân biệt khi đặt cạnh những đôi giày chính hãng. Nhưng, với những người yêu thích giày chính hãng lo lắng về việc có thể mua phải những đôi giày fake thì các hãng sản xuất giày chính hãng tự tin rằng họ có những công nghệ sản xuất tạo điểm nhấn riêng biệt mà không một hàng fake nào có thể có được. Tuy nhiên thì chỉ những người có độ am hiểu cũng như phải thật tinh ý thì mới có thể nhận ra sự khác biệt này.

Dĩ nhiên thì những đôi giày có chất lượng cao hơn thì giá thành cũng sẽ đắt hơn. Một đôi giày chính hãng của Nike, Adidas hay Puma sẽ có giá khoảng vài triệu đến chục triệu đồng. Trong khi đó những đôi giày fake chỉ có giá khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng.

Với những đặc điểm nêu trên, thị trường khách hàng mà hãng giày fake hướng đến là những người có thu nhập thấp hoặc không có nhu cầu đầu tư giày nhiều tiền để chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn được sở hữu những đôi giày đá bóng có hình thức bắt mắt như giày chính hãng với giá cả hợp lý. Đây là lý do chủ yếu mà khách hàng lựa chọn giày fake thay vì những đôi giày chính hãng hay những đôi giày giá rẻ, chất lượng thấp.