Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ

Ngày đăng 08/02/2021 16:52

Giày đá bóng giá rẻ cách gọi chung để chỉ những đôi giày có mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của một thị trường. Ở Việt Nam hiện nay thì một đôi giày giá rẻ thường có mức giá dưới 500.000 đồng. Giày có mức giá 500.000 đồng – 1 triệu đồng là sản phẩm tầm trung và cao hơn là giày cao cấp, thường là sản phẩm chính hãng của những thương hiệu sản xuất giày đá bóng nổi tiếng như Adidas, Nike, Puma…

Về cơ bản, giày giá rẻ thường là sản phẩm hàng nhái mẫu mã của các sản phẩm giày chín hãng. Ngoài ra, các sản phẩm giày vải, giày bata hoặc giày da của những thương hiệu trong nước có mức giá dưới 500.000 đồng cũng được xếp vào hàng giày giá rẻ. Hiện nay, các mẫu giày vải, giày bata của Việt Nam chỉ có mức giá khoảng vài chục nghìn đồng đến dưới 200.000 đồng. Các sản phẩm giày da có thể đắt hơn một chút nhưng thường không vượt quá mức 500.000 đồng.

Vì được sản xuất với nguyên vật liệu giá rẻ nên chất lượng và độ bền của giày giá rẻ dĩ nhiên sẽ thua xa các sản phẩm chính hãng có Adidas, Nike, Puma… có giá hàng triệu đồng. Nhưng với ưu điểm về kinh tế, các sản phẩm giày giá rẻ vẫn rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là trong cộng đồng bóng đá phong trào. Thực tế, những đôi giày giá rẻ vẫn rất hữu ích đối với các trận đấu bóng đá có tính chất nghiệp dư, phong trào. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm mua một đôi giày đá bóng giá rẻ thì vẫn phải quan tâm đến độ bền của sản phẩm. Kinh nghiệm của nhiều người chơi bóng đá phong trào cho thấy, có 5 yếu tố sẽ quyết định độ bền của một đôi giày giá rẻ.

Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua giày đá bóng giá rẻ

Yếu tố thứ nhất là da giày. Một đôi giày tốt phải có da tốt, da không được quá mềm, không quá mỏng. Dĩ nhiên, việc da giày dày hơn sẽ khiến cảm giác bóng kém hơn, nhưng bù lại bàn chân sẽ được bảo vệ tốt hơn. Da dày cũng sẽ tránh được tình trạng bai giãn giày nhanh chóng chỉ sau vài lần sử dụng.

Ngoài ra, da giày đá bóng tốt cũng phải có khả năng chịu nước tốt, tránh bị hỏng da nhanh chóng nếu bị dính nước. 

Yếu tố thứ hai cần quan tâm là keo giày. Keo giày tốt sẽ đảm bảo sự kết dính giữa các bộ phận của giày trong quá trình sử dụng. Keo giày không tốt sẽ bong rất nhanh sau một thời gian ngắn sử dụng và giày chỉ còn cách vứt sọt rác.

Yếu tố thứ ba là độ êm chân của giày. Các hãng sản xuất giày chính hãng rất quan tâm đến yếu tố này vì các cầu thủ phải di chuyển ở cường độ cao trong một thời gian dài. Nếu giày không có độ êm chân thì các cầu thủ sẽ rất khó để chạy nhanh, trụ vững và sút bóng tốt. Do đó, bạn phải xem rất kỹ đế giày trước khi quyết định mua sản phẩm. Để chắc ăn, bạn nên đi thử giày và chạy, nhảy để cảm nhận rõ độ êm chân của sản phẩm.

Yếu tố thứ 4 cần quan tâm là độ ôm chân. Điều này rất quan trọng đối với một đôi giày bóng đá và các sản phẩm giày giá rẻ lại thường bai giãn chỉ sau một thời gian sử dụng ngắn. Nếu giày bị lỏng và không có độ ôm chân thì cầu thủ sẽ không có cảm giác bóng tốt, việc chạy nhảy cũn gặp khó khăn và chắc chắn sẽ không thể sút bóng chính xác.

Yếu tố thứ 5 khi mua giày giá rẻ là hình thức. Nhiều người không quan tâm yếu tố này hoặc chỉ xếp nó cuối cùng. Nhưng một số người lại vẫn rất coi trọng hình thức và muốn sở hữu những đôi giày đá bóng có hình thức giống các sản phẩm chính hãng.