Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè

Ngày đăng 15/04/2021 14:42

Mùa hè là quãng thời gian nóng nhất trong năm nhưng cũng là thời điểm mà các hoạt động thể thao diễn ra sôi động nhất và bóng đá cũng vật. Những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè cũng mang những đặc điểm riêng phù hợp với điều kiện thời tiết hơn. Nguyên nhân là bởi mặt cỏ sân tạo hấp thụ lượng nhiệt lớn hơn mặt sân cỏ tự nhiên rất nhiều bởi cỏ tự nhiên giữ độ ẩm cho mặt đất. Chính vì lý do này mà mặt sân cỏ nhân tạo sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn trong những ngày hè nắng nóng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm cho mình một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo hợp với tiết trời mùa hè nhé!

1. Chọn giày đá bóng phù hợp với thời tiết mùa hè

Do có vị trí địa lý nằm khá gần xích đạo nên mùa hè ở nước ta vô cùng nóng bức, gây khó khăn cho những người đam mê chơi thể thao, đặc biệt là môn đá bóng. Nhất là vào những ngày nắng đỉnh điểm thì mặt sân vô cùng nóng. Nếu đôi giày đá bóng của bạn không phù hợp thì rất có thể sẽ gây ra tình trạng bỏng rát, xây xước chân khi chơi bóng. Những mẫu giày đá bóng thiết kế dành riêng cho mùa hè sẽ giúp bạn tránh được những điều này, để bạn thỏa niềm đam mê chơi bóng của mình.

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo dành cho mùa hè

2. Cách chọn giày đá bóng mùa hè

- Chọn những đôi giày đá bóng có đế dày

Những đôi giày đá bóng có đế giày không chỉ giúp đi êm chân hơn mà còn tạo độ chắc chân. Thêm vào đó thì đế dày cũng sẽ cách nhiệt tốt hơn, giúp giảm thiểu tác động của nhiệt lên chân các cầu thủ. Điểm khác biệt của những đôi giày này chính là đế giày có thêm một lớp đệm làm từ xốp hoặc cao cấp hơn là các hạt boost giúp các cầu thủ có cảm giác êm chân hơn và cách nhiệt tốt hơn. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho các cầu thủ vào những ngày hè nắng nóng.

- Dùng lót giáy đá bóng dày

Khi chơi bóng trong mùa hè, tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những đôi giày có phần lót thật dày dặn. Lớp lót này sẽ giúp cách nhiệt với mặt sân hiệu quả, nhất là những lót giày được làm từ xốp.

- Chọn chất liệu da dày dặn hoặc thông thoáng

Những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường rất kín và ít độ thông thoáng. Tuy nhiên, những đôi giày da vải ra đời có độ thông thoáng rất tốt. Lớp da vải thông thoáng sẽ giúp cho quá trình tản nhiệt nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây là giải pháp tuyệt vời trong việc lựa chọn giày đá bóng cho mùa hè.

- Giày đá bóng cao cổ

Giày đá bóng cao cổ sẽ giúp tăng độ chắc chân cho các cầu thủ khi chơi bóng. Nhiều người lo lắng rằng phần cổ thun bám sát vào chân sẽ khiến cho chân khó thoát nhiệt khi chơi bóng trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên thì không phải tất cả các loại giày đá bóng cao cổ đều có độ tản nhiệt kém, ví dụ như giày Adidas Predator19.3 TF có khả năng tản nhiệt vô cùng tốt. 

- Không nên lựa chọn những đôi giày có trọng lượng quá nhẹ

Những đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ đồng nghĩa với lớp da giày mỏng, đế giày mỏng,… Những đặc điểm này không phù hợp với thời tiết mùa hè. Sử dụng những đôi giày này có thể khiến bạn dễ bị tổn thương và khó có thể di chuyển trên sân bóng trong mùa hè.

- Chọn những đôi giày có màu sắc nổi

Theo quy luật vật lý, những đôi giày màu sắc nổi sẽ ít hấp thụ nhiệt lượng hơn. Vì thế khi đá bóng vào mùa hè nên lựa chọn những đôi giày có màu sắc nổi bật. Những đôi giày này không chỉ phù hợp với tiết trời mùa hè mà còn khiến bạn trở nên nổi bật, tự tin hơn trên sân cỏ với một đôi giày đá bóng bắt mắt.