Cách chọn giày đá bóng chống nước

Ngày đăng 13/04/2021 20:47

Trong thể thao, việc gặp phải tình trạng thời tiết không được như mong muốn rất phổ biến. Dù bạn chơi bóng trên mặt sân cỏ tự nhiên hay sân cỏ nhân tạo thì cũng khó có thể tránh khỏi những cơn mưa khiến cho mặt sân bị ướt. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể chơi bóng trên mặt sân ướt mà không gặp khó khăn, cản trở? Bí quyết chính là những đôi giày đá bóng chống nước. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng chống nước hiệu quả để bạn có thể tự tin chơi bóng bất chấp điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Giày đá bóng chống nước là gì?

Năm 2018, những đôi giày đá bóng chống nước được cho ra mắt trên thị trường. Trong giai đoạn này, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời mẫu giày da mới với chất lượng tốt nhất. Đặc điểm của những đôi giày đá bóng chống nước là được phủ thêm một lớp nhựa dẻo bên ngoài của giày da, không những giúp chống nước hiệu quả mà còn nâng cao độ bền của giày da.

Với đặc điểm này, những người đam mê môn thể thao vua sẽ không còn lo đôi giày đá bóng của mình có thể bị hỏng khi chơi bóng dưới trời mưa nữa.

Cách chọn giày đá bóng chống nước

Giày đá bóng chống nước có đặc điểm gì nổi bật?

Đặc điểm nổi bật nhất của những đôi giày đá bóng chống nước là lớp da giày bền, không bị bong tróc, nổ da, hư hại kể cả khi tiếp xúc với nước trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó thì giày đá bóng chống nước còn có một số đặc điểm như sau:

- Da giày phủ nhựa: Lớp ngoài cùng của giày sẽ được bọc một lớp nhựa rất mỏng và dẻo, giúp tăng độ bền và chống nước cho da giày. Lớp da của giày được phủ nhựa xuất hiện trong những mẫu giày của các hãng giày lớn như Nike Mercurial Vapor 13 Pro TF và Adidas Nemeziz 18.3 TF.

Không chỉ những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo mới được áp dụng kỹ thuật bọc nhựa này mà cả những đôi giày đá bóng cho sân cỏ tự nhiên cũng được sử dụng công nghệ này giúp tăng độ bền của các đôi giày.

- Da giày mỏng, đem lại cảm giác chân thực: Những mẫu giày đá bóng chống nước thường được làm bằng vải da. Vì vậy mà da giày khá mỏng so với các dòng giày đá bóng khác. Da giày mỏng giúp giày ôm sát chân hơn, cảm bóng tốt hơn giúp các cầu thủ xử lý bóng chính xác hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn giày đá bóng chống nước

- Giày đá bóng chống nước thường sẽ rất ôm chân, thậm chí là bó chân. Để kháng nước tốt nhất, những đôi giày này thường được làm từ da vải và thiết kế cổ thun. Do vậy mà đi vào rất ôm chân, thậm chí là bị bó chặt, nhất là với những người có đôi chân dày, to bè. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì lớp thun này sẽ giãn ra nhanh chóng. Do vậy khi mới mua giày bạn có thể sử dụng nó xen kẽ với những đôi giày cũ cho đến khi chúng điều chỉnh vừa khớp với đôi chân của bạn,

- Mặc dù là giày chống nước nhưng bạn nên hạn chế để nước rơi vào phía bên trong của giày. Nước rơi vào bên trong giày có thể làm hỏng lớp lót, làm giảm khả năng kết dính của keo khiến chất lượng, độ bền của đôi giày bị ảnh hưởng đáng kể.