Tại sao giày bóng đá thường có cảm giác bó chân?

Ngày đăng 12/12/2020 19:56

Đối với một cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì việc chọn giày bóng đá cũng đều rất quan trọng. Vì hơn ai hết, họ hiểu rằng giày có tốt, có phù hợp mới đem lại sự thoải mái và hiệu quả trong tập luyện và thi đấu. Để phát huy tối đa hiệu quả đó, các cầu thủ bắt buộc phải chọn cho mình những đôi giày ôm chân. Tại sao giày bóng đá cần ôm chân? Giày bóng đá ôm chân có gây cảm giác bó chân cho người đeo không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này. 

Thế nào là cảm giác ôm bó chân khi đi giày bóng đá? 

Thực tế cho thấy, những đôi giày bóng đá chuẩn thường ôm chân và đem lại cảm giác bó chân cho người sử dụng. Đó là quy tắc trong thiết kế giày và buộc các hãng sản xuất giày đá bóng trên toàn thế giới phải tuân thủ. 

Cảm giác ôm bó chân thường xuất hiện trong những lần đầu bạn sử dụng giày bóng đá mới. Lúc đó, bạn sẽ thấy cảm giác hơi khó chịu vì bàn chân như bị bó lại khiến các ngón chân chụm sát vào nhau. Sau một thời gian sử dụng, giày sẽ có sự bai giãn nhất định. Để kiểm tra xem giày bóng đá bạn mua có thực sự “xịn” không, hãy chú ý đến độ ôm chân của giày ngay cả khi đã bị bai giãn. Khách với những đôi giày fake, giày bóng đá xịn vẫn ôm chân ngay cả khi đã cũ. 

Tại sao giày bóng đá thường có cảm giác bó chân?

Lợi ích của việc mang giày bóng đá ôm chân 

Mang lại cảm giác bóng tốt cho cầu thủ

Lợi ích của việc mang giày bóng đá ôm chân, đó chính là giúp cảm giác bóng được thật hơn với người sử dụng. Khi chơi bóng, đôi chân của bạn phải hoạt động linh hoạt các động tác từ rê bóng, đỡ bóng hay sút bóng; vì thế cảm giác với bóng là rất quan trọng. Đôi giày bóng đá ôm chân cho bạn cảm giác bóng tốt hơn để thực hiện những đường chuyền và cú sút chính xác. Có thể nói, đôi giày bóng đá có ôm chân hay không cũng quyết định không nhỏ vào hiệu suất thi đấu của các cầu thủ lúc luyện tập và thi đấu. 

Ngược lại, những đôi giày bóng đá không ôm chân thường mang đến cảm giác lỏng lẻo cho người sử dụng, khiến những đường chuyền và cú sút bóng không được chính xác. Nếu như đang vào trận đấu mà gặp những đôi giày bóng đá như vậy, có lẽ bạn chỉ ước được “đi chân đất” để đá bóng!

Tiết kiệm chi phí 

Trên thị trường hiện nay, giày bóng đá chính hãng ôm vừa khít chân bạn thường được bán ở mức giá phổ biến từ 2 triệu đến 4 triệu. Những đôi giày bóng đá giá rẻ thì có rất nhiều giá từ 200.000, 300.000 đến 500.000 hay 700.000. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”, giày bóng đá rẻ sẽ không ôm chân như giày bóng đá xịn.

Bạn chỉ cần “đầu tư” một khoản tương đối cho đôi giày lúc ban đầu mua. Và đôi giày “xịn” sẽ theo bạn trong suốt hành trình, dù cho đã cũ hay bị bai giãn vẫn đảm bảo độ ôm chân. Đối với những đôi giày giá rẻ như trên, bạn chỉ cần bỏ một số ít tiền ban đầu nhưng sau đó là thay liên tục bởi giày cũ rất lỏng lẻo và bai nhão, không ôm chân như ban đầu. Bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản mới để mua giày không lâu sau đó. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, hãy chọn mua giày xịn để luôn ôm chân trong suốt quá trình sử dụng. 

Giày bóng đá xịn mang đến cảm giác bó chân hơn?

Câu trả lời là Có. Nguyên nhân giày bóng đá xịn thường mang đến cảm giác bó chân cho người sử dụng đó là do form và chất liệu làm nên giày bóng đá. Những đôi giày đá bóng chính hãng, da giày thường tốt hơn và độ cứng cao hơn so với những đôi giày fake. 

Do đặc thù của giày bóng đá, nên thiết kế giày bóng đá khác hẳn với những đôi giày vải thông thường mà bạn hay mang. Chuẩn mực của giày bóng đá đó chính là sự ôm vừa khít chân của giày với bàn chân của bạn. Bởi vậy, hãy chọn cho mình những đôi giày bóng đá ôm chân để đạt hiệu quả thi đấu tốt nhất!

Qua bài viết, chắc chắn bạn đã hiểu lý do vì sao giày bóng đá phải ôm chân và thường mang đến cảm giác bó chân cho các cầu thủ. Hãy chọn giày bóng đá chính hãng để phát huy tối đa năng lực và hiệu suất trên sân cỏ của bạn nhé.