Chọn giày thể thao cho người chân to

Ngày đăng 21/11/2020 20:47

Chân to là một trong những đặc điểm dễ khiến người ta tự ti về ngoại hình, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Giày thể thao sẽ là một lựa chọn thông minh giúp cho đôi chân tỏng gọn gàng hơn so với nhiều loại giày khác. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa nắm được cách chọn giày phù hợp nhất để tránh lộ ra những khuyết điểm của mình. Vậy cách chọn giày thể thao cho người chân to là gì? hãy cũng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chọn đúng size giày

Bât kể là chân to hay chân nhỏ thì size giày luôn phải vừa chân thì người dùng mới có thể thoải mái. Việc sử dụng đôi giày quá rộng hoặc quá chật sẽ khiến bạn mất tự tin khi di chuyển. Đặc biệt, dối với những đôi bàn chân lớn, một đôi giày có kích thước to sẽ khiến chân bạn lộ rõ khuyết điểm hơn. Giày chật cũng không phải là giải pháp. Giày quá chật sẽ khiến đôi chân bị bè và to ngang thay vì trông thon gọn hơn. Khi đó, bàn chân, phần đùi và bắp chân sẽ xuất hiện sự chênh phô về tỉ lệ, gây mất cân đối ở phần thân dưới. thêm vào đó, đi giày không đúng size còn khiến đôi chân bị gò ép dẫn đến bị sưng đau trong và sau khi sử dụng.

Chọn giày thể thao cho người chân to

Chọn giày có họa tiết đơn giản

Những đôi giày có họa tiết rườm rà dễ khiến cho đôi chân trông thô và tạo cảm giác to hơn. Bên cạnh đó, màu sắc quá bắt mắt sẽ gây chú ý nhiều hơn đến đôi và khiến bạn dễ dàng bị lộ ra khuyết điểm. 

Đối với những người chân to, một đôi giày thể thao màu tối hoặc màu trung tính với họa tiết không quá phức tạp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giày tăng chiều cao

Bắp chân to đối với nhiều người là một khuyết điểm vô cùng lớn, khiến họ hoàn toàn mất tự tin. Nhưng đừng lo, giày tăng chiều cao sẽ giúp các bạn cải thiện rõ rệt tình trạng này.

Để hạn chế khuyết điểm của đôi chân, bạn không nên lựa chọn đôi giày thể thao có đế bệthoặc đế dáng bánh mì. Đó là những kiểu thiết kế gây cảm giác chân bạn thô và to hơn bình thường.

Chúng ta nên chọn những đôi giày thể thao có thể tăng từ 3 – 5cm. Chiều cao này, vừa giúp tôn vóc dáng, lại vừa hạn chế tình trạng nhức mỏi chân khi di chuyển nhiều.

Hiện nay, những đôi giày tăng chiều cao thể thao được thiết kế hiện đại và khoa học, sử dụng các chất liệu êm chân. Đừng lo lắng giày cao sẽ gây cản trở bạn di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau nhé.

Nên diện giày thể thao có mũi nhọn

Đối với những người sở hữu một đôi bàn chân to bề ngang thì việc lựa chọn dáng giày là rất quan trọng. 

Những mẫu giày mũi nhọn sẽ là cứu cánh cho bạn. Dáng giày nàykhiến cho đôi chân trông thon gọn và bớt thô hơn.

Cực kì hạn chế lựa chọn những đôi giày thể thao có kiểu dáng mũi vuông hay mũi tròn bởi chúng tạo cảm giác đôi chân bạn ngắn và to hơn.

Trên đây là một số tip chọn giày thể thao cho người chân to. Hi vọng qua đây các bạn có thể lựa chọn được những đôi giày phù hợp với vóc dáng của bản thân.