Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ?

Ngày đăng 17/07/2020 09:57

Bóng đá được coi là môn thể thao vua nhận được sự yêu thích từ những người hâm mộ trải dài ở khắp các độ tuổi và giới tính. Không chỉ thể hiện tình yêu mông thể thao này qua việc theo dõi những trân đấu chuyên nghiệp, nhiều người còn tham gia vào các trận bòng trên các mặt cỏ nhân tạo, vỉa hẻ, sân bóng trong nhà,…. 

Để phục vụ nhu cầu chơi bóng, một đôi giày đá bóng chuyên dụng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng giày đá bóng, và ta cần tìm hiểu những đôi giày đá bóng chính hãng có sự khác biệt như nào so với những đôi giày giá rẻ.

Đầu tiên, ta sẽ tìm hiểu những đôi giày đá bóng thường được gọi với cái tên Top-End. Những đôi giày này thường là những đôi giày đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma,…, thường được làm từ những chất liệu và công nghệ chế tạo hàng đầu. Các thương hiệu lớn này gần đây đã cho ra rất nhiều mẫu mã mới để phù hợp cho từng lối chơi, dáng chân và đối tượng tiêu dùng khác nhau.

Giày đá bóng chính hãng khác gì với giày giá rẻ?

Đối với giày đá bóng, ta cũng chia ra thành nhiều loại giày với từng mặt sân khác nhau. Đối với từng lối chơi và vị trí chơi, ta sẽ tìm được từng mẫu giày khác nhau. Giá thành của những đôi giày này cũng được phân chia theo từng phân khúc, từ cao cấp đến trung bình. Ở những đôi giày cao cấp, ta có thể dễ dàng nhận thấy những đặc điểm sau đây:

-    Từng đôi giày sẽ có mức trọng lượng khác nhau. Ví dụ đôi giày Mercurial Vapor XII Elite FG của Nike có trọng lượng rất nhẹ, chỉ 130gr, nhưng đối vơi phiên bản dành cho sân cỏ nhân tạo sẽ được trang bị thêm đến cao su để tăng độ đàn hồ và bám sân, từ đó trọng lượng của phiên bản này cũng nặng hơn, ở mức 240gr.

-    Bên cạnh trọng lượng giày, da giày cũng góp phần giúp đôi giày tăng thêm điểm cộng trên sân. Phần da giày bóng đá cần phải ôm khít bàn chân cầu thủ, để các vận động trên sân diễn ra chính xác hơn, tránh tình trạng xảy ra chấn thương do giày quá rộng hoặc quá chật. Thêm vào đó, những đôi giày có phần da mỏng sẽ đem lại cảm giác chuẩn xác nhất để cảm nhận bóng, tuy nhiên vẫn đòi hỏi đủ dày để bảo vệ đôi chân người chơi khỏi những va chạm trên sân. 

Phần da giày hoàn hảo thường chỉ có ở những đôi giày đến từ thương hiệu nổi tiếng được gia công tỉ mỉ, ở những đôi giày giá rẻ, da giày tuy dày hơn những sẽ dão dần theo thời gian.

-    Cuối cùng, sự khác nhau giữa hai phân khúc giày này chính là ở phần quá trình chế tạo. Những đôi giày được làm từ những công nghệ hiện đại, từ chất liệu đến thiết kế đều được nghiên cứu tỉ mỉ. 

Hiện nay, các hãng giày đá bóng đã phát minh ra thiết kế giúp giảm thiểu tối đa chấn động lên chân, từ đó tác lực tác động của mặt sân và bóng lên chân sẽ chắc chắn hơn, người chơi cảm nhận bóng tốt hơn và có thể đem lại màn trình diễn trên sân ấn tượng nhất. Hơn nữa, thiết kế này còn có thể giảm thiểu thương tích cho người chơi, ngăn ngừa chấn thương.