So sánh giày đinh TF và đinh FG

Ngày đăng 15/12/2020 14:02

Cùng với sự phát triển của môn thể thao vua, các sân đá bóng cỏ nhân tạo xuất hiện ngày một nhiều, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của mọi người. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các thương hiệu giày bóng đá – người bạn đồng hành với các cầu thủ trogn mỗi trận đấu. 2 dòng giày khá nổi tiếng là giày sân cỏ nhân tạo đinh TF và đinh FG. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra so sánh về 2 loại giày này để giúp các độc giả tìm hiểu kĩ hơn cũng như lựa chọn được loại giày phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Giày đinh TF hay còn được gọi là giày đinh dăm. Giày này có mặt đế dày rải đều các đinh dăm tròn và ngắn. Loại giày này có thiết kế rất phù hợp với sân cỏ nhân tạo.

Giày đinh FG thường có 11 đinh, các đinh thường khá cao, tuy nhiên không phải làm bằng kim loại. Mục đích của loại thiết kế này nhằm hạn chế bùn đất bám vào để giày, tạo điều kiện cho các cầu thủ di chuyển thoải mái hơn trên sân.

So sánh giày đinh TF và đinh FG

Về giá cả, giá của giày đinh dăm thường rẻ hơn, chỉ bằng khoảngmột nửa so với các loại giày đá bóng trên sân cỏ tự nhiên. Giày đinh dăm tầm trung có giá khoảng 500.000đ– 1.000.000/đôi, giày cao cấp có giá khoảng 1,5 - 3 triệu/ đôi. Trong khi đó, giày đinh FG chính hãng dành cho sân cỏ tự nhiên có mức giá khá cao, khoảng 6 - 8 triệu/đôi.

Được thiết kế để chơi trên 2 mặt sân khác nhau, vì vậy 2 loại giày đinh có sự khác biệt lớn, từ chất liệu cho đếnform dáng, công nghệ sản xuất, khả năng hỗ trợ người chơi...

Đầu tiên là về chất liệu, giày của cầu thủ chuyên nghiệp thường sử dụng loại da vải sợi dệt siêu nhẹ. Giày sân cỏ nhân tạo cũng làm bằng vải dệt, tuy nhiên, vật liệu rẻ hơn. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến cho giày bóng đá chuyên nghiệp đắt hơn nhiều so với giày sân cỏ nhân tạo.

Form dáng của 2 loại giày cũng rất khác biệt. giày đinh dăm có mũi hơi vểnh lên cùng với đế giày có tính đàn hồi cao, dễ uốn cong, mục đích của thiết kế này nhằm hỗ trợ người chơi trên các bề mặt sân cứng tốt hơn.

So sánh giày đinh TF và đinh FG

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường to bản hơn so với giày cho sân cỏ tự nhiên. Ưu điểm của loại thiết kế này là tăng cường sự chắc chắn, giảm mỏi chân và hạn chế chấn thương cho cầu thủ trên các mặt sân cứng. Trong khi đó, giày đinh cao có form dáng thon gọn hơn, mũi giày nhọn và hơi vát xuống. Form giày này tạo điều kiện cho người dùng di chuyển linh hoạt cũng như tăng khả năng xoay sở trên sân.

Về công nghệ sản xuất, các dòng giày bóng đá có mức giá dưới 2 triệu, công nghệ sản xuất sẽ không phong phú và đa dạng như ở các dòng cao cấp.Da giày dành cho cầu thủ chuyên nghiệp yêu cầu chọn lọc rất kỹ càng. Chất liệu da thường được sử dụng là da Synthetic, da vải sợi Flyknit với đặc tính mỏng, nhẹ và ôm chân. Một số hãng còn sử dụng da thật Kangaroo. Trong khi đó, giày sân cỏ nhân tạo thường sử dụng các loại da có giá thấp hơn như: Synthetic, da bò, hoặc da vải…

Trên đây là một số khác biệt giữa 2 loại giày sân cỏ nhân tạo đinh TF và đinh FG. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn được loại giày phù hợp với mình.