Những điều cần biết để chọn được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt

Ngày đăng 29/01/2021 18:35

Hiện nay, những người chơi bóng đá phong trào ở Việt Nam chủ yếu thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy, việc chọn được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt là rất quan trọng. Nhưng một đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thế nào mới được đánh giá là tốt?

Trước hết, da giày là một trong những chi tiết quan trọng nhất của một đôi giày. Chi tiết này càng quan trọng hơn đối với giày bóng đá vì cầu thủ phải vận động với cường độ cao, da giày sẽ thường xuyên phải chịu tác động. 

Do đó, khi chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, bạn cần chọn một đôi giày có da chắc chắn. Các loại da giày chất lượng kém sẽ dễ bong tróc, bai giãn hoặc thậm chí là bị rách chỉ sau một thời gian sử dụng. 

Đặc biệt, da giày của sân cỏ nhân tạo phải có khả năng chống nước tốt vì nếu da giày bị thấm nước thì sẽ rất nhanh hỏng, thường xảy ra tình trạng nổ da.

Mặt khác, da của giày sân cỏ nhân tạo cũng không nên quá dày vì sẽ làm giảm cảm giác bóng khi tiếp xúc với chân cầu thủ. Hiện nay, các hãng sản xuất giày nổi tiếng có thể sản xuất ra nhiều mẫu giày có da mỏng, nhưng vẫn chắc chắn và đảm bảo cảm giác bóng tốt nhất cho người chơi.

Những điều cần biết để chọn được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt 

Một yếu tố khác quyết định chất lượng của đôi giày đá bóng là keo dán và chỉ khâu. Keo dán và chỉ khâu đóng vai trò kết nối phần da trên thân giày và phần cao su dưới đế giày. Nếu 2 yếu tố này không tốt thì đế giày có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng. Nguy hiểm hơn, một số trường hợp bong đế giày diễn ra trong thời gian thi đấu sẽ dẫn tới chấn thương cho cầu thủ.

Ngoài ra, đế giày cũng rất quan trọng vì đây là bộ phận chịu lực cho cả đôi giày và gánh đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể của người dùng. Do đó, đế giày sân cỏ nhân tạo phải có sự chắc chắn tuyệt đối nhằm đảm bảo cho cầu thủ có thể di chuyển với tốc độ cao mà không sợ bị trượt chân. Đế giày cũng là phần cứng nhất trên một đôi giày để bảo vệ lòng bàn chân khỏi các dị vật trên sân và các tác động từ bên ngoài. 

Mặt khác, đế giày cũng không nên quá cứng sẽ khiến lòng bàn chân bị đau. Một đế giày tốt ngoài sự chắc chắn còn phải mang lại sự êm ái và thoải mái cho đôi chân trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, các hãng sản xuất nổi tiếng thường chọn làm đế giày bằng cao su tổng hợp, đảm bảo sự chắc chắn nhưng cũng có độ mềm dẻo cần thiết.

Dĩ nhiên, chất liệu sản xuất giày tốt chưa đủ để làm ra một đôi giày đá bóng tốt. Các hãng sản xuất cũng phải sử dụng những công nghệ hàng đầu để cho ra lò những đôi giày bóng đá có chất lượng tốt nhất và liên tục đổi mới mẫu mã nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Khi các vật liệu sản xuất gần như giống nhau thì chính công nghệ sản xuất và thiết kế của giày sẽ tạo ra sự khác biệt của các sản phẩm.