Các loại giày đá bóng phổ biến ở Việt Nam

Ngày đăng 09/07/2020 10:31

Đôi giày giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với các cầu thủ chuyên nghiệp cũng như không chuyên. Nó được ví như bàn chân thứ 2 của các cầu thủ. Vì thế, nhu cầu về giày đá bóng thị trườngViệt Nam rất phong phú, các loại giày bóng đá với mức giá và chất lượng cũng khác nhau. 

Điều này khiến cho người mua bối rối không biết nên chọn loại giày nào cho hợp lý? Sau đây chúng tôi chia sẻ một số thông tin về các loại giày bóng đá phổ biến ở Việt Nam để các bạn dễ bề tham khảo.

Giày đá bóng giá rẻ

Đúng như tên gọi ở trên, loại giày giá rẻ này phù hợp với đa số những người có thu nhập thấp. Xuất xứ các loại giày này từ những xưởng sản xuất với qui mô nhỏ, bán thủ công, máy móc đơn sơ, lạc hậu.

Mức giá từ 150 – 250 ngàn đồng rất phù hợp với túi tiền của các đối tượng học sinh, sinh viên, những người có điều kiện kinh tế chưa cao mà yêu thích môn thể thao này như một hình thức rèn luyện sức khỏe.

Với mức giá rẻ, loại giày này đáp ứng một phần nào như cầu của người mua, nó có thể có nhiều mặt còn hạn chế như chất lượng da giày, form dáng không được chuẩn, không ôm khít, đế giày cứng… Tất nhiên độ bền không cao nên người mua có thể sử dụng trong một thời gian ngắn, tành ra có thể giá rẻ mà lại thành đắt.

Các loại giày đá bóng phổ biến ở Việt Nam

Giày đá bóng chính hãng Việt Nam

Một số nhà máy xây dựng thương hiệu riêng, thuê gia công ở bên ngoài lãnh thổ như giày đá bóng Zocker (sản xuất tại Pakistan), Akka, Mitre, Ebet. Với các ưu điểm hơn hẳn loại giày đá bóng giá rẻ như hình thức mẫu mà đẹp, chất lượng siêu nhẹ, bền, có hộp đựng và được bảo hành. Nhược điểm là mẫu mã loại giày này trên thị trường hiện chưa được phong phú lắm, khiến người mua phải đắn đo nhiều. Mức giá cho loại giày này tầm trung khoảng từ 450 000 – 600 000.

Giày đá bóng chính hãng thương hiệu lớn

Đây là các thương hiệu lớn trên thế giới được gia công sản xuất tại nước thứ 3 theo tiêu chuẩn của các hãng Nike, Adidas, Puma; Kamito, Mizumo…  Chất lượng của các loại giày đá bóng này thì khỏi nói với công nghệ giảm chấn tối đa, thiết kế mẫu mã đẹp, sang trọng, được kiểm định kỹ lưỡng  trước khi được bày bán trên thị trường và độ bền lên tới 3 – 4 năm. Đi loại giày này vừa ôm nhẹ chân, vừa tăng độ nhạy cho cầu thủ đá bóng hiệu quả hơn. Tuất nhiên, giá của nó cũng không hề nhẹ, phải từ vài triệu trở lên.

Giày đá bóng Face 1 của Trung Quốc

Giày này được sản xuất từ các nhà máy lớn của Trung Quốc, bắt chiếc kiểu dáng mẫu mã của cac hãng lớn vừa kể trên. Tuy nhiên, chất lượng giày kém hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Tuy nhiên, so với giày Việt Nam thì hàng này đả bảo hơn và giá cả cũng dao động rộng từ 380 000 – 950 000 đồng. Tùy theo giá cả mà chất lượng giày khác nhau. Ưu điểm là người dùng có thể lựa chọn loại giày này với những nhu cầu khác nhau.