Chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Ngày đăng 10/01/2021 20:00

Đá bóng là một môn thể thao yêu cầu sự di chuyển liên tục trên sân cỏ nên chắc chắn không có gì quan trọng với một cầu thủ hơn một đôi giày đá bóng phù hợp. Giày đá bóng cao cổ lần đầu tiên được Nike cho ra mắt vào năm 2014 – thời gian diễn ra Worldcup. Khác với những thiết kế giày đá bóng lúc bấy giờ, giày đá bóng cao cổ có thêm phần thun ôm sát mắt cá chân. Thiết kế độc đáo này đã ngay lập tức giúp Nike tạo ra một phản ứng bùng nổ trên toàn thế giới. Hai dòng giày đá bóng đầu tiên sở hữu thiết kế này là Nike Magista Obra & Nike Mercurial Superfly IV.

Chỉ sau 5 năm, giày đá bóng cao cổ đã chiếm lĩnh được cho mình một thị phần nhất định trên thị trường và thu hút sự đầu tư của nhiều hãng sản xuất giày. Hiện nay, có rất nhiều thiết kế giày đá bóng cao cổ xuất hiện trên thị trường giúp cho người tiêu dùng đa dạng hơn trong việc lựa chọn, bao gồm cả những thiết kế giày đá bóng cao cổ dành cho trẻ em. Vậy có nên mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em không? Và có những lưu ý gì khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em? Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Hiểu về giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Hiện nay, trên thị trường giày bóng đá cao cổ, hãng chiếm thị phần nhiều nhất vẫn là hai ông lớn trong ngành sản xuất giày thể thao là Nike và Adidas. Trong khi những đôi giày của Nike được thiết kế cổ cao thì những đôi giày của Adidas lại có thiết kế cổ thấp hơn, ôm sát và không cần sử dụng dây buộc. Thiết kế này được cho là hợp lý bởi nhiều đứa trẻ có thể vẫn chưa biết buộc dây giày hoặc không thể buộc dây giày một cách chắc chắn.

Một số mẫu giày bóng đá cao cổ mà bạn có thể lựa chọn cho trẻ em là: phiên bản Nike CR7 cao cổ, Nike Hypervenom, Nike Superfly 360, Nike Mercurial Superfly và Nike Phantom VSN.

Các loại đinh giày bóng đá trẻ em cao cổ

Có 3 loại đinh chính được sử dụng trong thiết kế giày bóng đá trẻ em cao cổ là đinh dăm TF, đinh tán AG và đinh cao FG. Ngoài ra còn có cả giày đế bằng IC nhưng khá là hiếm.

Giày đá bóng cao cổ trẻ em đinh TF sẽ hỗ trợ các bé chơi tốt hơn trên mặt sân cỏ nhân tạo. Các thiết kế đế đinh dăm tròn có độ cao vừa phải và phân bố đều khắp bề mặt đế sẽ giúp chân bám mặt sân cỏ tốt hơn.

Trong khi đó thì các thiết kế giày đá bóng cao cổ trẻ em đinh AG & FG được sử dụng chủ yếu đề giúp trẻ hoạt động trên mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo có độ lún tốt.

Lưu ý khi chọn mua giày đá bóng cao cổ cho trẻ em

Những thiết kế giày đá bóng cho trẻ em thường được làm từ chất liệu da mềm mại nhưng dù vậy thì những thiết kế cao cổ vẫn khá là khó xỏ, đặc biệt là những mẫu có thiết kế cổ cao hơn. Một số bé có lực tay yếu thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kéo được cổ giày lên để xỏ chân vào. Trong những trường hợp như này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những đôi giày có độ cao cổ vừa phải và có chất liệu mềm hơn cho bé.

Và cũng theo như những phân tích ở trên thì đối với những bé chưa biết buộc dây giày hoặc buộc dây giày không được chắc chắn thì những đôi giày đá bóng cao cổ sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.