Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

Ngày đăng 12/08/2020 09:58

Dòng giày đá bóng thường có những thiết kế khá đặc chưng và chỉ chuyên dụng khi di chuyển trên nền sân cỏ. Thêm vào đó, dòng giày này thường có giá tiền khá cao so, những đôi giày giá rẻ nhất cũng có giá từ 600 nghìn đồng trở lên. Vì vậy khá nhiều người đắn đo khi mua những đôi giày đá bóng này hay mua những đôi giày thể thao bình thường. 

Để đáp ứng nhu cầu cho người chơi bóng đá, các nhà sản xuất đã cho ra đời loại giày đa năng có thể sử dụng cho cả sân cỏ và mặt đất bình thường. 

Những đôi giày đa năng này được thiết kế với mục đích phục vụ nhu cầu của giới trẻ, thiết kế để người dùng có thể sử dụng những đôi giày này một cách thật linh hoạt. Dòng giày này có sự khác biệt ở phần đế giày được thiết kế kết hợp giữa hai loại đinh IC và TF. 

Đinh của giày TF là mặt đinh được thiết kế chuyên dụng dành cho sân cỏ nhân tạo, còn đinh giày IC được sử dụng phổ biến hơn vì nó có thể được sử dụng cho cả trên mặt đất cứng mà phần đinh không bị bào mòn. Hai hãng giày nổi tiếng nhất với dòng giày này trên thị trường bao gồm Adidas và Nike.

Để đôi giày có thể vừa chơi được trên cả mặt sân mà vẫn sử dụng được trên mặt đất bình thường, hai nhãn hàng thể thao lớn này đã nghiên cứu ra dòng giày có thể tăng độ êm cho bàn chân khi di chuyển trên mặt đất liền, vừa có thể tăng độ bám dính khi chơi bóng trên mặt sân cỏ. Ở phần đế giày, các nhà sản xuất đã trang bị thêm một lớp đệm mềm êm ái với những hạt boost giúp giảm thiểu tối đa các lực tác động lên bàn chân.

Giày đa chức năng: đá bóng & đi chơi

Thêm vào đó, phần đế giày cũng được sản xuất to bản để tăng thêm sự chắc chắn cho bàn chân, tránh để bàn chân bị tổn thương, đặc biệt giảm tình trạng lật cổ chân khi chơi bóng.

Với thị trường mục tiêu là các bạn trẻ, phân khúc giày đá bóng đa năng được nghiên cứu sâu và sản xuất để người dùng có thể vừa đi chơi và vừa chơi bóng. Dòng giày Adidas đã cho ra mắt 4 dòng giày chuyên nghiệp mang tên X, Predator, Nemeziz và Copa. Không chỉ kết hợp với giày đinh phiên bản IC, Adidas đã phát triển thêm các hạt boost ở phần đệm chân để tăng độ êm cho bàn chân.

Các hạt boost từ lâu đã rất nổi tiếng về tác dụng tăng độ êm ái cho người chơi, công nghệ cao cấp này được biết đến là công nghệ độc quyền của Adidas mà chưa có nhãn hàng nào vượt qua được. Ứng dụng công nghệ này vào các dòng giày đa năng, giá cả của những đôi giày này rất nhiên sẽ cao hơn khá nhiều so với những đôi giày đế cao su khác.

Về phía hãng Nike, dòng giày này đã được tách riêng với những dòng giày Nike đá bóng khác. Dòng giày đa năng này cũng đã được phát triển với 4 mẫu giày khác biệt, trong đó cả 4 mẫu giày này đều được kết hợp với phần đế giày đặc biệt giúp tăng độ êm cho bàn chân được gọi là Lunarlon. 

Dòng giày Nike TiemoiX rất phổ biến nhờ thiết kế đẹp mắt có thể sử dụng cả trên sân bóng và khi đi chơi. Bên cạnh đó, các dòng giày đá bóng còn lại thuộc phân khúc giày đa năng cũng được kết hợp rất tốt.