Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng

Ngày đăng 06/02/2021 20:53

Thông thường, nhiều cầu thủ sẽ muốn sử dụng một đôi giày đá bóng có lớp da dày để bảo vệ bàn chân tốt hơn trong thời gian thi đấu, tránh bị tổn thương bàn chân trong các tình huống tranh chấp hoặc ngã xuống sân.

Ngoài ra, giày bóng đá cũng dễ bị bai giãn sau một thời gian sử dụng vì đặc điểm của môn bóng đá là cầu thủ phải di chuyển liên tục với tốc độ nhanh và sử dụng lực mạnh để tranh chấp. Do đó, một lớp da dày có thể giúp đôi giày lâu bị bai giãn hơn.

Nhưng da giày bóng đá quá giày lại có một nhược điểm mà hầu hết các cầu thủ bóng đá đều e ngại, đặc biệt là các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Lớp da dày sẽ khiến cảm giác bóng của cầu thủ kém hơn. Chân tiếp xúc với bóng không có cảm giác thật chân. Yếu tố này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến việc khống chế và xử lý trái bóng. 

Chính vì vậy, hầu hết các cầu thủ bóng đá đều sẽ muốn sử dụng một đôi giày da mỏng và mềm. Những đôi giày này sẽ giúp cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn và xử lý trái bóng dễ dàng hơn. Mặt khác, một đôi giày da mỏng sẽ giúp giảm trọng lượng giày, hỗ trợ tăng tốc độ di chuyển và tránh cho cầu thủ bị xuống sức nhanh vì phải mang một đôi giày nặng.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng

Đối với nhiệm vụ bảo vệ bàn chân, các hãng sản xuất cũng rất tích cực tìm kiếm các giải pháp để cầu thủ vừa có cảm giác bóng tốt mà đôi chân vẫn được bảo vệ an toàn. Để đáp ứng cả 2 nhiệm vụ này, nhiều hãng sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo các chất liệu nhân tạo làm da giày bền hơn, nhưng vẫn đảm bảo độ mỏng để mang tới cảm giác bóng tốt.

Trước đó, hầu hết da giày đều được làm từ da động vật, chủ yếu là da bò. Các đôi giày vải thậm chí còn cứng hơn khiến cảm giác bóng rất tệ. Nếu vải quá mỏng thì cũng không bảo vệ tốt cho bàn chân.

Chính vì vậy, để có cảm giác bóng tốt nhất và bảo vệ được bàn chân, các cầu thủ cần lựa chọn rất kỹ để mua được một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da mỏng và mềm. Bởi một đôi giày tốt không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thi đấu mà còn giúp bảo vệ an toàn cho đôi chân của bạn khỏ chấn thương.

Theo kinh nghiệm của nhiều cầu thủ, khi mua giày da mỏng và mềm, bạn nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike hay Puma… Giày của những hãng này sẽ được đảm bảo về chất lượng. Điều này rất quan trọng vì nếu mua nhầm hàng nhái giày da mỏng và mềm thì rất dễ bị hỏng chỉ sau một vài lần sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chọn mua những đôi giày có độ ôm chân vì da giày đá bóng sẽ có độ bai giãn nhất định sau một thời gian sử dụng. Bạn nên đi thử giày rồi thực hiện một vài động tác chạy nhảy để trải nghiệm sản phẩm và cảm nhận rõ về độ êm, độ chắc chắn của giày.