Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

Ngày đăng 16/04/2021 15:14

Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích, không phân biệt nam nữ, già trẻ. Chính vì vậy mà thì trường giày đá bóng cũng vô cùng đa dạng, không chỉ hướng đến giới trẻ mà còn có giày đá bóng cho trẻ em cũng vô cùng phong phú mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên, để tìm được cho trẻ một đôi giày đá bóng phù hợp, bố mẹ cần phải tìm hiểu vô cùng kỹ lưỡng về các đặc điểm cũng như tính chất của các dòng giày. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn nên chọn giày đá bóng cho trẻ em như thế nào, đế dày hay đế mỏng để bé có thể thỏa sức chơi đùa nhé!

Dòng giày đá bóng của trẻ em có lớp đế giày êm chân

Những đôi giày đá bóng êm chân đều là những đôi giày có thêm một lớp đệm lót làm bằng xốp mềm hoặc các hạt boost. Những đôi giày đá bóng như vậy hiện nay vẫn khá hiếm trên thị trường giày đá bóng cho trẻ em ở Việt Nam. Mặc dù có giá thành hơi cao một chút nhưng vẫn được nhiều bậc phụ huynh yêu thích bởi thiết kế bắt mắt, kiểu dáng đẹp, đi êm chân và độ bền của giày cao.

Giày đá bóng trẻ em: Nên chọn đế dày hay đế mỏng

Ưu điểm của giày đá bóng trẻ em đế dày

- Giày đá bóng đế dày đi êm chân hơn. Đây là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi lựa chọn giày đá bóng cho bé, giúp bảo vệ chân bé tốt, để bé có thể thoải mái chạy nhảy trên sân cỏ nhân tạo. Trẻ em trong độ tuổi phát triển xương mạnh mẽ, do vậy những đôi giày có đế dày làm từ xốp và hạt boost sẽ giúp hạn chế phản lực từ mặt sân tác động lên xương khớp của bé.

- Form giày rộng, đế dày tạo cảm giác thoải mái và chắc chắn. Những đôi giày đá bóng đế giày sẽ giúp bé giữ thăng bằng tốt hơn trên sân cỏ và tránh được chấn thương lật cổ chân khi chơi bóng.

Nhược điểm của giày đá bóng trẻ em đế dày

Thiết kế đế dày khiến cho giày trông giống giày đi chơi bởi trông khá là cồng kềnh. Giày khá nặng làm giảm sự linh hoạt khi di chuyển trên sân bóng và xử lý các pha bóng. Tuy nhiên thì đây không phải nhược điểm quá lớn mà vẫn rất nhiều phụ huynh chọn giày đá bóng đế dày vì nó bảo vệ chân rất tốt.

Dòng giày đá bóng của trẻ em có lớp đế mỏng

Trên thị trường giày đá bóng cho trẻ em thì những đôi giày đá bóng đế mỏng là thông dụng và được sử dụng nhiều nhất. Với mức giá chỉ khoảng 100 – 200k/đôi, giày có thiết kế nhỏ gọn. Loại giày xịn có mức giá cao hơn khoảng 400k, còn những đôi giày có mức giá cao nhất rơi vào khoảng 800k – 1 triệu đồng.

Ưu điểm của giày đá bóng trẻ em đế mỏng

Ưu điểm rõ rệt nhất của thiết kế này là phần đế nhỏ gọn, giúp hỗ trợ di chuyển trên sân bóng tốt… Đế giày mỏng sẽ giúp tăng khả năng cảm bóng chuẩn xác và xử lý bóng hiệu quả hơn trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Nhược điểm của giày đá bóng trẻ em đế mỏng

Giày đế mỏng thường không chắc chắn, khiến bé dễ gặp chấn thương lật cổ chân khi chơi bóng và vận động không đúng cách. Phản lực của mặt sân lên chân cũng lớn hơn, gây hại cho chân bé, ảnh hưởng đến khả năng phát triển xương nếu chơi bóng trong một thời gian dài.

Do vậy, để tránh chấn thương cho bé, bố mẹ vẫn nên chọn những đôi giày đá bóng có phần đế không quá móng, đế cũng không cần thon gọn quá để đảm bảo an toàn và giúp bé giữ thăng bằng tốt khi di chuyển.