Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Ngày đăng 11/05/2021 14:41

Độ ôm chân là một yếu tố quan trọng khi người dùng chọn mua một đôi giày đá bóng. Đi một đôi giày ôm chân sẽ giúp cầu thủ có cảm giác bóng tốt hơn, chắc chân hơn khi di chuyển trên sân. 

Giày đá bóng ôm chân dành cho sân cỏ nhân tạo

Đặc điểm của một đôi giày đá bóng ôm chân là nó có form nhẹ, ôm vào các mũi chân và cạnh bàn chân mà vẫn tạo cảm giác thoải mái cho các ngón chân. Dù là cầu thủ chuyên nghiệp hay không chuyên thì việc có một đôi giày bóng đá ôm chân luôn là phần được chú trọng.

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của những đôi giày bóng đá ôm chân là hạn chế được chấn thương khi chơi bóng. Ngoài ra giày ôm chân còn mang lại những lợi ích sau:

- Di chuyển thuận lợi: Cầu thủ khi mang đôi giày bóng đá ôm chân sẽ di chuyển dễ dàng và thuận lợi hơn trên sân bóng.

- Tự tin: Khi dùng một đôi giày ôm chân, người chơi sẽ không hề có cảm giác lỏng chân, không cần lo lắng sợ giày rơi ra sân từ đó chơi bóng một cách hoàn toàn tự tin.

- Cảm giác bóng: Một đôi giày ôm chân mang lại cho cầu thủ cảm giác bóng tốt hơn trong từng pha chạm bóng, từ đó cầu thủ sẽ xử lý được bóng chính xác và thuần thục hơn.

- Tăng lực sút bóng: Đi giày ôm chân giúp người chơi ít bị tiêu hao lực và tạo ra lực sút mạnh hơn khi sút bóng.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo ôm chân

Cách lựa chọn giày đá bóng ôm chân cho sân cỏ nhân tạo

•    Tập làm quen với giày khi mua giày mới

Trong cả quá trình chơi bóng, những đôi giày sẽ có độ giãn khá lớn. Vậy nên khi chọn mua một đôi giày mới, bạn hãy chọn cho mình đôi giày có độ ôm chân vừa phải. Lưu ý đừng nên chọn đôi giày rộng quá vì có thể sau một thời gian sử dụng nó sẽ không còn ôm vừa chân của bạn nữa. Mang một đôi giày đá bóng bị giãn và không còn cảm giác ôm chân sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu khi chơi, mang lại nhiều trở ngại cho bạn.

•    Không sợ đau chân khi mang giày đá bóng mới

Khi sắm một đôi giày mới, bạn có thể bị đau chân với những lần thử giày đầu tiên. Vì những đôi giày này được thiết kế sao cho có độ ôm chân tốt nhất nên sẽ dễ gây cảm giác bó chân cho người sử dụng. Nhưng sau vài lần chơi bóng, đôi giày sẽ giãn dần ra và vừa vặn với đôi chân của bạn, vừa mang lại cảm giác ôm chân mà vẫn thoải mái.

- Một số lưu ý khi chọn mua giày ôm chân cho người chân bè:

Những người có đôi chân bè không dễ dàng để chọn mua được đôi giày ôm chân phù hợp. Nếu bạn sở hữu đôi chân bè mà vẫn muốn sử dụng một đôi giày đá bóng ôm chân thì khi mua giày mới hãy tháo lớp lót giày ra. Điều này giúp cho chân bạn được thoải mái hơn khi chơi bóng. Chỉ nên chọn mua đôi giày khi tháo lớp lót giày ra mà chân bạn cảm giác thoải mái. Đôi giày ôm chân sẽ giãn dần ra sau một thời gian chơi bóng. Lúc này, bạn hãy lắp lại lót giày và tiếp tục chơi nhé.