Tư vấn chọn giày thể thao cho nữ

Ngày đăng 19/11/2020 21:46

Có thể nói rằng giày thể thao là một người bạn đồng hành không thể thiếu được đối với các bạn trẻ bởi sự tiện dụng và linh hoạt của chúng, đặc biệt là đối với phái nữ. Một đôi giày không chỉ là một thứ trang phục mà còn có thể thể hiện được phần nào cá tính của chủ nhân.

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp, bảo đảm về cả mặt thẩm mĩ, chất lượng và giá cả? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những bí kíp chọn giày thể thao cho nữ nhé!

1. Múc đích mua giày

Điều đầu tiên cần xác định chính là mục đích mua giày. Bước này rất quan trọng, nó giúp chúng ta chọn được những đôi giày thích hợp nhất cho mỗi loại hoạt động để tạo sự thoái mái khi sử dụng và phòng ngừa những chấn thương không đáng có. 

- Giày thể thao đi chơi: đối với những cuộc đi chơi thông thường, các nàng chỉ cần chọn những đôi giày có thiết kế phù hợp với trang phục khác và size giày vừa vặn là đủ.

- Giày chạy bộ: nếu mua giày để chạy bộ, hãy để ý phần đế giày bởi đây là bộ phận mà chúng ta tiếp xúc lực lên khi chạy bộ. Những đôi giày có đế thiết kế chắc chắn, bền, dẻo dai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

– Giày chơi thể thao: không nhất thiết phải có giày riêng cho từng môn thể thao, tuy nhiên nếu bạn luyện tập một bộ môn nào đó thường xuyên hơn thì nên sở hữu riêng một đôi phù hợp nhất nhé. Ví dụ: giày chơi tennis cần sự ổn định cả ở bên trong nơi tiếp xúc với bàn chân và bên ngoài nơi tiếp xúc với sân, có sức bật tốt để bạn di chuyển nhanh; giày bóng đá thì cần lưu ý về mặt sân bóng, khối lượng và size giày; nếu chơi bóng rổ thì cần một đôi có đế dày và cứng…

Tư vấn chọn giày thể thao cho nữ

2. Thương hiệu và giá cả

Mua giày hãng tất nhiên chúng ta sẽ yên tâm hoàn toàn về mặt chất lượng. Tuy nhiên, giày thể thao chính hàng thường có giá không quá rẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc về ngân sách của mình và tham khảo nhiều thương hiệu khác nhau để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé.

3. Cơ sở mua hàng

Tốt hơn hết là các bạn hãy tìm đến các store chính hãng hoặc website của các thương hiệu. Để được hưởng giá “mềm” hơn, các bạn có thể tìm đến những cửa hàng phân phối có uy tín. Hãy tham khảo bạn bè và những người đã mua trước để bảo đảm chất lượng nhé.

5. Size giày

Không phải lúc nào chúng ta cũng chọn cơ giày vừa in với chân. Kinh nghiệm chọn giày dép thường là “giày thừa, dép thiếu”. Khi chơi thể thao, chân chúng ta thường sẽ xê dịch bên trong đôi giày và vào một số thời điểm, bàn chân có thể giãn nở hơn. Các bạn nên chọn size nhỉnh hơn chân mình một chút để tránh bị bó chân khi vận động.

6. Thử giày

Tốt hơn hết, hãy tới cửa hàng và tự mình thử giày lên chân đểcó thể hoàn toàn yên tâm với cảm giác chân của mình nhé. Hãy xỏ cả 2 chân vào giày và đi lại quanh cửa hàng để kiểm tra kích cỡ giày cũng như độ êm ái của chúng nhé.

Trên đây là một số tư vấn chọn giày thể thao cho phái nữ. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình.