Những điều cần biết về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 31/10/2020 15:52

Hiện nay, sân cỏ nhân tạo được ưa chuộng và được dùng phổ biến hơn sân cỏ tự nhiên. Chính vì thế, xu hướng chọn giày thể thao của các cầu thủ cũng thay đổi theo cho phù hợp. Thay vì đi giày vải, người chơi phải mang các loại giày đinh như TF hoặc AG. Vậy giày đinh đá bóng TF có những đặc điểm gì để phù hợp với sân cỏ nhân tạo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sân cỏ nhân tạo Việt Nam và thế giới khác gì nhau?

Đặc điểm của sân cỏ nhân tạo Việt Nam là có một lớp cát dày bên dưới. Bên trên phủ lớp cỏ nhân tạo ngắn, nhỏ và phủ kín bề mặt sân. Loại sân này đòi hỏi phải chăm sóc và bảo trì thường xuyên nên cần chi phí lớn. Trong khi đó, điều kiện tại Việt Nam khó có thể đáp ứng nhu cầu này. Theo thời gian, các sân cỏ nhân tạo trong nước bị hao mòn và giảm dần chất lượng.

Do đó, sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam so với thế giới được đánh giá là không đạt chuẩn. Chúng không được đầu tư nhiều và không được chăm sóc kỹ lưỡng. Vì thế, trong hai loại giày đinh TF và AG thì TF phù hợp chơi ở Việt Nam hơn. Còn AG thích hợp cho các sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn trên thế giới.

Những điều cần biết về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo

Thiết kế của giày đinh đá bóng TF phù hợp sân cỏ nhân tạo Việt Nam

Giày đá bóng đinh TF hay còn gọi là giày đinh dăm có thiết kế thích hợp cho sân cỏ tại Việt Nam. Điểm chung của chúng là có phần đế mềm có gắn đinh đầu tròn phủ khắp mặt đế. Mục đích của việc này là để tạo độ bám tốt trên sân, chống trơn trượt và giảm khả năng chấn thương. Phần đế mềm giúp người chơi chuyển động linh hoạt, khéo léo và đỡ đau chân khi chạy lâu. 

Tuy có ưu điểm như vậy nhưng giày đinh đá bóng TF vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Phần đế được đệm khá dày để giảm đau mỏi cho cầu thủ nhưng lại làm trọng lượng giày tăng lên. Sức nặng của chúng cũng gây trở ngại đáng kể cho người chơi, đặc biệt là ở thời điểm cuối hiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất giày TF đã phần nào khắc phục nhược điểm này. Các cầu thủ Việt vì thế đã giảm đi đáng kể cảm giác khó chịu khi chơi bóng. 

Ngoài phần đế giày, phần da giày đinh đá bóng TF cũng thay đổi so với trước đây. Thay vì dùng hoàn toàn bằng da thật cho giày thì các nhà sản xuất chuyển sang dùng da tổng hợp. Bởi da thật tuy êm chân nhưng lại có độ bền không cao. Trong khi đó, chất liệu da tổng hợp vẫn mềm mà lại đảm bảo khả năng bảo quản tốt.

Cách chọn giày đinh đá bóng TF chuẩn

Hiện nay, mẫu giày đá bóng TF được bán rất rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Bạn có thể tìm mua chúng ở rất nhiều địa chỉ với mẫu mã và chủng loại khác nhau. Để đảm bảo mua được đôi giày chất lượng tốt và vừa vặn với chân mình, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín với hình thức mua trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua online giày đinh đá bóng TF tại các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma,… Những đôi giày chính hãng thương hiệu uy tín, tuy giá thành có cao hơn thị trường đôi chút nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về giày đinh đá bóng TF cho sân cỏ nhân tạo mà những cầu thủ đam mê môn thể thao vua cần biết, để tự lựa chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất. Giày đá bóng là trợ thủ đắc lực cho phong độ thi đấu trên sân cỏ của bạn, vì thế việc lựa chọn giày bóng đá phải được ưu tiên hàng đầu.