Vì sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khít chân?

Ngày đăng 13/12/2020 15:27

Sử dụng giày bóng đá thường xuyên và liên tục nhưng không phải lúc nào các cầu thủ cũng hiểu lý cho vì sao phải chọn giày đá bóng ôm vừa khít chân. Nếu bạn cũng chưa có đáp án cho câu trả lời, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé. 

Thế nào là một đôi giày đá bóng ôm vừa khít chân?

Giày đá bóng ôm chân là một đôi giày đá bóng có độ vừa vặn, ôm chặt khít lấy bàn chân từ má trong, má ngoài, mu bàn chân, gót chân và đặc biệt là phần mũi giày. Do thiết kế này mà giày bóng đá ôm chân thường mang đến cảm giác hơi bó cho người sử dụng trong những lần đầu tiên sử dụng. 

Chọn giày bóng đá không giống như cách chọn mua giày dép thông thường. Nếu như chọn giày dép thương bạn nên mua nhỉnh hơn chân một chút để thoải mái khi đi, thì giày đá bóng lại rất khắt khe tiêu chí vừa vặn và ôm khít chân. Vì thế, khi đi thử giày, bạn hãy chú ý đến những cảm giác trên khi xỏ giày để từ đó chọn được cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp và ôm vừa khít chân. 

Giày bóng đá xịn của những thương hiệu giày từ nhỏ đến nổi tiếng trên toàn thế giới đều được thiết kế đặc biệt ôm chân và có độ bai giãn nhất định sau một thời gian sử dụng để vừa khít với bàn chân của người mang nó. 

Vì sao giày đá bóng cần phải ôm vừa khít chân?

Tác dụng của việc mang giày bóng đá ôm chân? 

Cảm giác bóng tốt nhất 

Bạn đã biết cảm giác bóng là yếu tố quan trọng bậc nhất với mỗi cầu thủ. Thực tế một đôi giày ôm vừa khít chân sẽ khiến cho cảm giác bóng được chân thực nhất. Nếu như bạn sử dụng một đôi giày rộng và thoải mái trên sân, bạn sẽ không thể phát huy được năng lực trên sân cỏ của mình. Bởi do giày rộng nên các tác động từ quả bóng sẽ khó mà truyền được tới chân bạn. Bạn nên nhớ, giày đá bóng rộng mang đến sự thoải mái cho bàn chân, nhưng lại khiến bạn không có cảm giác bóng chính xác, cản trở việc di chuyển và sút bóng.

Hỗ trợ lực sút cho các cầu thủ 

Lực sút bóng rất quan trọng để điều khiển bóng đi theo đúng quỹ đạo mong muốn của cầu thủ. Đối với những đôi giày bóng đá không ôm chân, khoảng cách giữa giày và bàn chân chính là nguyên nhân dẫn đến lực sút bị phân tán và chệch hướng. Lúc này bạn lại có cảm giác giày có thể tụt khỏi chân bất kỳ lúc nào bạn tung ra cú sút. Hãy đừng để tâm lý đó xuất hiện bằng việc mua những đôi giày đá bóng ôm chân.

Bảo vệ đôi chân cầu thủ

Tác dụng chung của những đôi giày đá bóng đó chính là bảo vệ đôi chân của bạn, giúp chân tránh được những va chạm và tổn thương trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu. Một đôi giày đá bóng chính hãng mức độ bảo vệ chân sẽ tốt hơn những đôi giày hàng fake giá rẻ. Vì thế, để có đôi chân khỏe mạnh, bạn đừng quên phải trang bị những đôi giày đá bóng “xịn”.

Mua giày đá bóng ôm chân ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bày bán những đôi giày đá bóng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên ... chọn đại. Cha ông ta từ xưa đã có câu: “Chọn mặt, gửi vàng”. Thế nên khi quyết định mua giày đá bóng, bạn hãy tìm hiểu những công ty, cửa hàng có thương hiệu và uy tín như Zocker để lựa chọn giày chính hãng và phù hợp. Ngoài ra, bạn còn được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất cũng như được các nhân viên có kinh nghiệm nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn trong lúc chọn giày.