Chọn giày đá bóng cho trẻ em

Ngày đăng 20/12/2020 14:14

Ngày nay, trẻ em trở nên trầm tĩnh, bớt hiếu động và ít vận động hơn. Nguyên nhân là bởi các bậc cha mẹ thường sử dụng smartphone, máy tính bảng như một cách để giữ trẻ em ngồi yên một chỗ. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây ra sự ít vận động ở trẻ em có thể kể đến như lịch học chính, học thêm kín mít, thiếu những sân chơi bổ ích cho trẻ em. Thấu hiểu được điều này, có rất nhiều những trung tâm bóng đá cộng đồng được mở ra nhằm khuyến khích trẻ em vận động nhiều hơn, khỏe mạnh hơn, linh hoạt hơn và xây dựng tinh thần đội nhóm.

Tuy nhiên, việc lựa chọn xong sân chơi cho trẻ là một chuyện, chuyện lựa chọn cho trẻ em được những dụng cụ luyện tập thể thao nói chung và giày đá bóng nói riêng lại khó hơn rất nhiều bởi đặc thù thể trạng của trẻ em yếu hơn so với người trưởng thành. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau tham khảo cách chọn giày đá bóng cho trẻ em nhé!

Chọn giày đá bóng theo mặt sân

Với mỗi mặt sân khác nhau sẽ đòi hỏi những đôi giày có đặc điểm khác nhau để phù hợp với mặt sân, giúp trẻ chơi bóng an toàn và hiệu quả hơn.

Chọn giày đá bóng cho trẻ em

Giày đá bóng trẻ em đinh TF

Giày đinh dăm TF là giày được sử dụng trên mặt sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất tại Việt Nam. Thiết kế giày đinh dăm TF có phần đế bao gồm nhiều đinh nhỏ, ngắn được phân bố đều khắp bề mặt đế. Do vậy, giày đinh TF ôm chân, chống trơn trượt và bám mặt sân rất tốt.

Giày đá bóng trẻ em đinh AG

Giày đinh AG là loại giày đế đinh có chiều cao vừa phải, hỗ trợ tốt cho sự vận động của các bé trên mặt sân cỏ đạt chuẩn: cỏ cao, êm, có độ lún nhất định. Giày đinh AG cũng như giày đinh TF, đều không thích hợp để chơi trên mặt sân bê tông, chơi bóng trong nhà (futsal).

Giày đá bóng trẻ em đinh IC đế bằng

Khi các bé chơi bóng đá tự do trên vỉa hè, nền đất cứng, trong nhà, ngoài ngõ hay trên các mặt sân cỏ nhân tạo trơ và cứng thì giày đế bằng đinh IC với các rãnh nhỏ để đăm độ bám sân sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Giày đá bóng trẻ em đinh FG

Đây là loại giày thuộc phân khúc cao cấp, dành cho đá bóng chuyên nghiệp, có giá thành cao và phù hợp với bề mặt sân cỏ tự nhiên. Về tâm lý, trẻ em luôn thích những đôi giày xịn, trông giống những đôi giày mà thần tượng của mình mang trên sân cỏ. Tuy nhiên, cha mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi mua giày đinh FG bởi những đôi giày này chỉ phù hợp với mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo.

Giày đá bóng trẻ em đinh SG

Đây là loại giày móng với thiết kế các móng bằng kim loại, dành cho mặt sân trơn, lầy lội, dùng trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Phiên bản giày đinh SG không được áp dụng phổ biến trong giày đá bóng cho trẻ em và trẻ em cũng không nhất thiết phải sử dụng đến thiết kế giày đinh SG này.

Đặc điểm của một đôi giày bóng đá tốt là phải có sự ôm chân. Tuy nhiên, với trẻ thì việc đôi giày ôm sát chân có thể khiến trẻ khó chịu. Bên cạnh đó, thì trẻ em lớn rất nhanh nên giày sẽ rất mau chật. Khi mua giày đá bóng cho trẻ em, cha mẹ nên đưa trẻ đến shop thử trực tiếp và mua một đôi giày rộng hơn chân từ nửa size đến một size.