Chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

Ngày đăng 29/11/2020 20:51

Khi cho con em mình luyện tập đá bóng, việc chọn lựa giày bóng đá trẻ em rất cần được quan tâm. Tuy nhiên, việc chọn được một đôi giày bóng đá chuẩn size cho trẻ không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh về bí quyết chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em.

Khác với người lớn, cơ thể trẻ em phát triển rất nhanh. Vì thế, việc chọn size giày bóng đá chuẩn cho trẻ em sẽ hạn chế việc phải thay đổi giày chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, không những giúp giảm thiểu chi phí cho bố mẹ mà còn tiết kiệm được thời gian đi mua giày. 

Việc chọn giày bóng đá cho trẻ em cũng không giống như chọn giày bóng đá cho người lớn. 

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất khi chọn giày bóng đá cho trẻ em là sự thoải mái. Với các bé, những đôi giày hàng hiệu, đắt tiền, mẫu mã mới… không quan trọng bằng việc đôi chân các bé có được thoải mái khi sử dụng giày hay không. 

Giày bóng đá không thể quá rộng như những đôi giày đi hàng ngày. Chúng có thể gây trở ngại trong quá trình thi đấu do xử lý bóng kém chính xác, thậm chí còn có thể dẫn đến những chấn thương không mong muốn. Bởi vậy, giày bóng đá cần có độ ôm chân nhất định. Giày quá chật cũng không tốt vì chúng bó chặt vào chân, kích chân, gây khó chịu và đau đớn, không hiệu quả trong luyện tập cũng như thi đấu.

Chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

Để lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp nhất, phụ huynh  nên dẫn con mình trực tiếp đến cửa hàng để thử giày. Kinh nghiệm chọn giày bóng đá cho trẻ em được nhiều người sử dụng là chọn đôi giày có phần mũi chân thừa ra khoảng 1 - 2 cm. Như vậy các con đi giày sẽ không sợ bị bó các ngón chân, tạo sự thoải mái khi di chuyển. Bên cạnh đó, việc lựa chọn giày rộng mũi chân cũng có một tác dụng khác. 

Cơ thể của trẻ vẫn phát triển từng ngày. Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn than phiền vì giày dép của con chỉ đi được vài tháng đã lại chật. Vì vậy, việc chọn giày bóng đá rộng mọt chút để có thể sử dụng lâu dài hơn. Dĩ nhiên, chỉ nên chọn giày thừa mũi chân khoảng 1 - 2cm vì nếu giày quá lỏng lẻo sẽ gây khó khăn cho các em trong lúc thi đấu.

Ngược lại, hai bên hông giày cần phải ôm chân chứ không rộng ra. Giày đi được 1 thời gian sẽ có hiện tượng bai giãn, vì thế, nếu ngay từ đầu đã chọn giày không ôm khít chân cho con thì sau một thời gian sử dụng sẽ khiến giày bị rộng chân và lỏng lẻo. giày khi mới mưa có thể hơi khít chân, gây khó chịu. phụ huynh có thể khắc phục bằng cách tháo lót giày ra hoặc cho con đi tất mỏng để giúp con cảm thấy thoải mái hơn. Sau khi giày bị giãn ra thì lắp lại phần lót giày để giày có độ ôm chân như ban đầu.

Trên đây là một số bí quyết chọn size giày bóng đá cho trẻ em. hi vọng những thông tin này sẽ giúp bố mẹ chọn được cho con mình một đôi giày thật vừa vặn để con có một người bạn đồng hành hữu dụng trên sân bóng.