Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu gì?

Ngày đăng 28/04/2020 21:05

Khi nhắc đến các môn thể thao thì bộ môn được nhiều người đam mê tập luyện nhất đó chính là đá bóng. Gần đây, bóng đá không chỉ là bộ môn dành cho các bạn nam giới mà còn dần quen thuộc với các bạn nữ.

Vì sao nhiều người lại lựa chọn bộ môn này như vậy? chính vì nó đem tới nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, xương khớp được hoạt động. Nhưng bộ  môn này không dành cho những người bị mắc bệnh bẩm sinh về tim hay đã quá lớn tuổi có vấn đề về xương khớp, bởi bộ môn này đòi hỏi chạy và di chuyển nhiều và cần một thể lực tốt.

Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu gì

Và các cầu thủ cần lưu ý những gì để khi chơi bóng không gặp những chấn thương không đáng có, có thể chơi một cách an toàn? Đó chính là về chất lượng giày, độ nặng nhẹ của giày thực sự rất quan trọng.

Giày đá bóng trên sân cỏ  nhân tạo thường được sản xuất với 2 loại chính là giày bóng đá đinh TFgiày bóng đá đinh AG.  Đây là những loại giày được sử dụng nhiều nhất bởi nó phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo Việt Nam nhất.

Mỗi loại có 1 đặc điểm riêng có một công dụng riêng trong đó, đế TF thường được sử dụng bằng cao su còn đế AG thì có phần đinh được làm bằng chất liệu nhựa dẻo. Mặc dù vậy chúng ta không thể nói loại nào tốt hơn loại nào mà tùy vào yêu cầu của bạn để sử dụng.

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại giày được sản xuất bởi nhiều hãng giày khác nhau nhưng duy chỉ có 2 loại giày TF và AG là phù hợp với sân cỏ nhân tạo hơn cả. Do sân cỏ nhân tạo có đặc điểm nếu được chăm sóc tốt thì đất nền mềm và có độ lún, cỏ tốt, phù hợp với bộ đinh tán của giày AG. Còn mặt sân cỏ nếu không được thường xuyên bảo dưỡng, tu sửa thì có mặt sân khô cứng, cỏ ngắn, phù hợp bộ đinh dăm của giày TF.

Giày TF và AG có phong cách nhỏ gọn, dễ mang, dài và mỏng. Các phần gót chân và các phần còn lại đều được thiết kế rất tốt bằng chất liệu cao su tổng hợp kết hợp với một lớp đệm xốp nhẹ lót bên trong.

Da giày TF và AG được sử dụng bởi chất liệu PU, bền, giữ được lâu và không dễ gì bị bong tróc.Đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu gì

Khi lựa chọn mua loại giày này chúng ta nên chọn mua giày vừa với form chân mình tùy thuộc vào từng vị trí mình hay chơi để làm sao đặt hiệu suất cao nhất của đôi giày. Mỗi người sẽ có một lựa chọn của bản thân, tùy vào sự phù hợp, yêu thích và sân chơi được cấu tạo như thế nào, sân đó là sân gì?  Sân cỏ hay sân mini để sở hữu cho mình một đôi giày phù hợp với bản thân của mình.

Qua các bước lựa chọn trên cho thấy rằng việc lựa chọn giày đá bóng thực tế rất quan trọng đối với mỗi người khi chơi bóng đá để tránh những rủi ro không đáng có, đem lại cho bạn một trận bóng hoàn hảo.

Mong rằng thông qua những thông tin cơ bản về 2 loại giày trên đây, các cầu thủ sẽ lựa chọn cho mình một đôi giày đá bóng thật tốt, có thể hỗ trợ tập luyện và thi đấu thành công. 


Bài viết khác