Bí quyết chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

Ngày đăng 14/06/2020 08:15

Việc chọn giày bóng đá cho trẻ em sẽ có chút khác biệt so với chọn giày bóng đá cho người lớn. Trước hết, điều quan trọng nhất khi chọn giày bóng đá cho trẻ em phải là sự thoải mái. Ở độ tuổi của trẻ, việc chọn giày thương hiệu nổi tiếng hay mẫu mã đẹp không thể quan trọng bằng việc các em có thoải mái khi sử dụng đôi giày trong lúc thi đấu hay không.

Dĩ nhiên, giày bóng đá sẽ có độ ôm chân nhất định so với các loại giày thời trang mà trẻ em thường đi hàng ngày. Tuy nhiên, giày bóng đá không thể quá rộng, sẽ gây trở ngại cho các em trong quá trình thi đấu, xử lý bóng không chính xác và thậm chí có thể dẫn đến chấn thương không mong muốn. Giày bóng đá quá chật cũng sẽ không tốt vì khiến chân của trẻ bị bó chặt, gây khó chịu, đau đớn và chơi bóng cũng không hiệu quả.

Bí quyết chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

Để lựa chọn một đôi giày đá bóng phù hợp cho trẻ, các bậc phụ huynh có thể dẫn con nhỏ đến cửa hàng để thử giày. Kinh nghiệm chọn giày bóng đá cho trẻ được nhiều người truyền lại là lựa chọn một đôi giày có phần mũi chân thừa ra khoảng 1 - 2 cm. Những đôi giày như thế này sẽ mang lại sự thoải mái cho trẻ, không sợ bị bó phần ngón chân trong lúc sử dụng.

Ngoài ra, việc lựa chọn giày thừa phần mũi cũng có một dụng ý khác liên quan đến sự phát triển thể chất của trẻ. Khác với người trưởng thành, thể chất của trẻ vẫn thay đổi từng ngày và một đôi giày hôm nay vẫn vừa chân có thể trở nên chật chội vào ngày mai khi trẻ đã lớn lên.

Dĩ nhiên, cha mẹ cũng chỉ nên chọn giày thừa phần mũi chân khoảng 1 - 2cm vì nếu giày có phần mũi thừa quá dài cũng sẽ gây khó khăn cho trẻ trong lúc thi đấu.

Khác với phần mũi giày, hai bên chân giày nên ôm chân chứ không thừa ra. Nguyên nhân là việc trẻ sử dụng giày để chạy nhảy thường xuyên sẽ khiến da giày bị giãn ra. Nếu ngay từ đầu đã chọn giày không ôm chân cho trẻ thì sau một thời gian sử dụng sẽ khiến giày bị rộng.

Nếu giày hơi chật ở hai bên bàn chân thì cha mẹ có thể tháo lót giày ra để giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn. Sau khi giày bị giãn ra thì trẻ có thể lắp lại phần lót giày để giày có độ ôm chân như ban đầu.

Bí quyết chọn giày đá bóng chuẩn size cho trẻ em

Điều quan trọng nhất khi chọn giày đá bóng cho trẻ em là sự thoải mái. Nhưng việc chọn giày ôm chân cũng rất quan trọng để giúp trẻ có cảm giác bóng tốt nhất và xử lý bóng hiệu quả. 

Những bậc phụ huynh có điều kiện tài chính dư dả cũng có thể lựa chọn những đôi giày được sản xuất bởi các thương hiệu danh tiếng như Adidas, Nike hay Puma để giày có chất liệu và thiết kế tốt nhất, bảo vệ bàn chân của trẻ tốt hơn.

Việc các em nhỏ thích chơi thể thao và có đam mê đá bóng là điều rất tốt và nên khuyến khích, song để đảm bảo an toàn cho các em khi chơi bóng thì các bậc phụ huynh hãy quan tâm chọn cho các em những đôi giày phù hợp theo như hướng dẫn trên đây.