Tìm hiểu chất lượng găng tay thủ môn khi mua

Ngày đăng 22/11/2020 14:38

Đối với các thủ môn, găng tay không chỉ đơn giản là vật dụng để bảo vệ đôi tay mà còn là một phần quan trọng góp phần tạo nên chiến thắng cho đội bóng trong mỗi trận đấu.

Khi các cầu thủ nhí thi đấu thì găng tay lại càng quan trọng, bởi chẳng có người cha người mẹ nào lại muốn tay của con mình bị thương khi chơi bóng cả. Để cổ vũ con thi đấu, một đôi găng tay tốt sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà bố mẹ có thể dành cho con. Nhưng thế nào là một đôi găng tay thủ môn chất lượng? Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Găng tay vừa size

Yếu tố quyết định 1 đôi găng có phù hợp hay không chính là kích cỡ găng tay.

Để mua được đôi găng vừa vặn với bàn tay, tốt nhất là cho con thử trực tiếp. Lồng găng vào tay, cài phần dính cổ tay, sau đó nắm nhẹ các ngón tay lại sao cho đầu găng tay không bị thừa ra và các ngón tay co duỗi thấy thoải mái là được. 

Ngoài ra, chúng ta có thể đo kích thước tay để chọn găng tay sao cho phù hợp. Hãy dùng thước kẻ hoặc thước dây đo từ đầu ngón tay giữa cho tới cổ tay, sau đó đối chiếu với bảng size để chọn ra chiếc găng tay thích hợp.

Tìm hiểu chất lượng găng tay thủ môn khi mua

Chất liệu găng tay

Đây cũng là yếu tố tác động lớn đến giá thành của một đôi găng tay. Một đôi găng tay chất liệu tốt sẽ khiến người dùng thấy thoải mái nhất. Một đôi găng tay thủ môn bằng da thật là sự lựa chọn tuyệt vời nếu gia đình có điều kiện. Da thật có độ bền cao và mang lại cảm giác thoáng, lại mềm mại giúp cử động linh hoạt.

Tuy nhiên, nếu chỉ là thủ môn nghiệp dư, đặc biệt là trẻ em, hầu như chơi bóng để giải trí và rèn luyện sức khỏe thì hãy chọn găng tay bằng da tổng hợp. loại găng này cứng và bí hơn nhưng cũng tương đối bền và bảo đảm được sự linh hoạt khi cử động, co giãn thoải mái cho tay.

Thiết kế thích hợp

Găng tay thủ môn hiện tại có 2 loại thiết kế khác nhau. 

Thứ nhất là loại găng có khung xương. Đây là loại găng tay thủ môn có phần nhựa mềm ở các ngón tay của găng tay nhằm giúp thủ môn không bị trật khớp, gãy ngón tay trước những pha bóng mạnh của cầu thủ đội bạn. Điểm hạn chế là loại găng tay này khiến các ngón tay không được linh hoạt, thích hợp cho những ai có lực bắt bóng còn hạn chế.

Thứ hai là loại không có khung xương giúp cho thủ môn cử động linh hoạt hơn trong quá trình bắt bóng, đồng thời bắt dính bóng hơn. Tuy nhiên, khi phải đối diện với những cú sút bóng mạnh, hiểm hóc thì khả năng bảo vệ thủ môn khỏi chấn thương khớp và các ngón tay lại rất hạn chế.

Ngoài ra, tay các bé còn yếu nên đừng quên chọn đôi găng tay thủ môn có trọng lượng không quá nặng để không gây mỏi tay cho con trong quá trình thi đấu nhé.

Trên đây là những điểm cần lưu ý về chất lượng găng tay thủ môn cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo điều kiện cho sở thích thể thao của các con.