Chia sẻ 6 kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè

Ngày đăng 31/10/2020 15:59

Khi chơi đá bóng vào mùa hè, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn khi chơi trên sân cỏ tự nhiên và nhân tạo. Sân cỏ tự nhiên thường không quá nóng so với các mùa còn lại trong năm. Trong khi đó, sân cỏ nhân tạo thường rất nóng bởi có sự hấp thu nhiệt lớn trên bề mặt. Vì thế, bạn nên chọn loài giày đá bóng phù hợp mới có thể chơi tốt “môn thể thao vua” khi hè đến.

Một đôi giày đá bóng tốt trên sân cỏ nhân tạo cần đảm bảo các tiêu chí nào? Đó là sự thông thoáng cho bàn chân, ngăn cho chân khỏi bị nóng hoặc xước gót khi chơi bóng. Bởi vậy, khi chọn giày thể thao mùa hè, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn giày đá bóng có mặt đế dày

Khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 39 – 40 độ thì mặt sân cỏ nhân tạo còn cao hơn thế nhiều. Chính vì vậy, bạn cần mang đôi giày đá banh có phần đế đủ dày để ngăn cách nhiệt vào chân bạn. Loại giày này thường đệm thêm phần gót một lớp xốp để vừa tạo độ êm vừa cách nhiệt tốt. Với giày đá bóng có mặt đế dày, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chạy trên sân cỏ nhân tạo mà không lo bị nóng chân.

Chọn giày có phần lót trong dày dặn

Đi kèm với đế dày, giày của bạn cũng cần phải có thêm miếng lót trong dày dặn. Bởi chúng sẽ là lớp đệm chân êm ái, đồng thời cũng là lớp cách nhiệt tuyệt vời ngăn chân bạn với mặt sân nóng bỏng. 

Chia sẻ 6 kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè

Chọn giày có lớp da dày và thoáng

Về yêu cầu này, bạn sẽ phải cân nhắc khi lựa chọn. Bởi lớp da của giày đá bóng sân nhân tạo thường dày nên ít sự thông thoáng. Đổi lại, chúng cách nhiệt rất tốt chân bạn với sức nóng bên ngoài. Nếu bạn chọn các loại giày vải sợi dệt, bàn chân bạn sẽ thoáng hơn. Nhưng vì thế mà độ cách nhiệt cũng kém hơn so với giày da.

Có thể chọn giày cao cổ nhưng không quá bí

Một trong những cách đảm bảo chân bạn được cách nhiệt tốt nhất đó là chọn giày cao cổ. Nhưng hãy cẩn thận vì chúng khá bí bách và có cảm giác như bị “hầm” trong giày. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn giày cao cổ không quá bó và làm bằng da vải. Như vậy, bàn chân của bạn vẫn được thông thoáng và thoát nhiệt tốt. 

Hạn chế sử dụng giày đá bóng nhẹ, mỏng 

Đôi giày mỏng, nhẹ sẽ giúp bạn vượt tốc tốt hơn nhưng chúng chỉ hợp với thời tiết mát mẻ. Tuy nhiên, vào mùa hè, nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho chân bạn bị “thiêu đốt”. Những đôi giày mỏng không có tác dụng bảo vệ chân bạn khỏi ánh nắng mặt trời cùng sân cỏ bỏng rát.

Nên chọn giày đá bóng có gam màu nổi bật

Như các bạn đã biết, những gam màu nổi luôn có sức hấp thụ nhiệt nhiều hơn so với gam trầm. Khi chọn giày bóng đá vào mùa hè cũng vậy. Bạn nên ưu tiên những đôi giày gam màu nóng, chúng sẽ giúp chân bạn đỡ nóng hơn. 

Trên đây là 6 kinh nghiệm chọn giày đá bóng chơi trên sân cỏ nhân tạo mùa hè mà bạn không thể bỏ qua khi quyết định mua giày. Khi chọn được một đôi giày đá bóng tốt, thoải mái, mang đến cho bạn cảm giác bóng tốt nhất, bạn sẽ có được những đường chuyền và cú sút bóng chính xác. Chúc các bạn thành công!