Găng tay thủ môn cho trẻ

Ngày đăng 23/11/2020 14:06

Đối với các cầu thủ bóng đá, trang phục thi đấu như: quần áo bóng đá, giày bóng đá và găng tay dành cho thủ môn là thứ không thể thiếu mỗi khi lên sân. Nếu như con bạn thi đấu dưới vị trí thủ môn, găng tay sẽ là vật dụng quan trọng nhất, không chỉ giúp chơi bóng hiệu quả hơn mà còn giúp bảo vệ đôi bàn tay của các con trước những tác động mạnh trên sân cỏ. Vậy bố mẹ đã biết cách lựa chọn cho con mình găng tay như thế nào cho phù hợp hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về găng tay thủ môn cho trẻ qua bài viết sau đây nhé!

Găng tay dành cho các thủ môn nhí có rất nhiều loạiđể bố mẹ và các con lựa chọn với những chất liệu, mẫu mã và giá thành khác nhau. tất nhiên bất kì chất liệu nào găng nào cũng đều hỗ trợ các bé thực hiện sao cho đúng kỹ thuật bóng đá mà không gây cản trở hay khó chịu. găng tay có 2 loại chính là găng tay da và găng tay chất liệu tổng hợp.

- Chất liệu tổng hợp: loại chất liệu này có tính co dãn và đàn hồi tốt. Nhờ đó, các nhà sản xuất thiết kế găng tay một cách khoa học, giúp cử động linh hoạt giữa ngón tay và cổ tay giúp cầm, giữ bóng dễ dàng và chắc chắn. Găng tay tổng hợp cũng được đánh giá khá cao về độ bền khi cọ sát mạnh. Chúng ít bị mài mòn và giúp làm giảm áp lực khi tiếp xúc.

Găng tay thủ môn cho trẻ

Tuy nhiên khi sử dụng găng tay tổng hợp quá lâu dưới trời mưa hay để bị thấm quá nhiều nước, găng tay thủ môn sẽ bị trơn, gây cản trở khi các bé thực hiện những pha bắt bóng, dễ để văng bóng ra ngoài. Vì vậy,hãy chuẩn bị cho các cầu thủ nhí nhà mình từ 2- 3 đôi găng tay dự phòng trước khi ra sân thi đấu nhé.

Nếu bé nhà bạn mới bắt đầu chơi bóng đá thì đây sẽ là loại găng thích hợp.

- Chất liệu bằng da: Đây là chất liệu tốt cho người sử dụng. Đối với các thủ môn nhí, bàn tay các em thường nhỏ, chất liệu da lại ít co giãn nên giúp ôm khít các ngón tay hơn so với những chất liệu thông thường. Chính vì thế, găng tay da thường được các bậc phụ huynh  tin tưởng và cho con em mình sử dụng.

Ngoài chất liệu găng, khi chọn găng tay thủ môn cho con, phụ huynh còn cần chú ý đến kích cỡ. Găng phải vừa vặn với bàn tay của các bé mới có thể bảo đảm hỗ trợ tốt trong thi đấu. Tốt nhất là nên cho các bé thử trực tiếp trước khi mua hoặc đo thật chính xác số đo bàn tay để mua găng có sẵn.

Thêm vào đó chúng ta cũng cần chọn găng tay có phần cổ tay phù hợp. Cổ tay trẻ nhỏ khá bé nên các bạn cần lựa chọn găng tay kỹ càng. Nếu găng quá rộng so với cổ tay thì sẽ, lỏng lẻo ảnh hưởng đến khả năng bắt bóng. 

Mút găng tay thích hợp cũng rất quan trọng. Mút là bộ phận phía trong của lòng bàn tay. Thông thường, mút thường được làm bằng cao su tổng hợp. đây là bộ phận quan trọng giúp các thủ môn bắt bóng tốt, tránh việc bắt được bóng rồi lại để văng ra ngoài.