Giá giày đinh TF bao nhiêu là phù hợp?

Ngày đăng 18/09/2020 09:47

Bóng đá là môn thể thao gần như không thể thiếu ở mọi quốc gia với lượng người chơi và hâm mộ khổng lồ và Việt Nam cũng không ngoại lệ với một số lượng rất đông người chơi ở mọi lứa tuổi. Ở bất kì đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những đội bóng từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp đang chơi bóng và hình ảnh không thể thiếu trong những cuộc vui như vậy là những đôi giày đá bóng đủ mọi màu sắc kiểu dáng. 

Những vật dụng như bóng, quần áo thi đấu và đặc biệt là đôi giày đá bóng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi cuộc chơi và môn thể thao này càng nổi tiếng thì thị trường giày đá bóng cũng càng rộng mở với vô vàn sản phẩm khác nhau từ cao cấp cho đến bình dân. Vậy mức giá bao nhiêu là phù hợp cho một đôi giày đá bóng có chất lượng tốt hiện nay là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bao gồm cả các phụ huynh đang có con đam mê môn thể thao vua này.

Với dòng sản phẩm cao cấp, những đôi giày đá bóng của các thương hiệu lớn đình đám trên thế giới như Adidas, Nike, Puma,...( chủ yếu là giầy đế đinh) thường có mức giá khá cao so với thu nhập bình quân của người Việt Nam, dao động từ 200 - 250USD/ đôi hoặc có thể hơn (tương đương với hơn 5 triệu đồng cho một đôi giày). 

Giá giày đinh TF bao nhiêu là phù hợp?

Ngoài ra, với các  cầu thủ chuyên nghiệp thì những đôi giày được thiết kế riêng còn có thể có giá lên tới 400 USD, ví dụ như giày của Messi, Ronaldo hay các cầu thủ nổi tiếng khác. 

Tuy có mức giá khá cao nhưng những đôi giày cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng lại chưa chắc phù hợp và chịu được “ nhiệt” của những sân cỏ nhân tạo Việt Nam bởi hầu hết các sân đá bóng ở nước ta đều chưa đạt chuẩn với cỏ nhân tạo ngắn và ít được chăm sóc bảo dưỡng khiến mặt sân không bằng phẳng, mật độ cỏ không đều,... Điều này sẽ khiến những đôi giày vốn được thiết kế cho sân cỏ đạt chuẩn nhanh xuống cấp. 

Vậy đâu là mức giá phổ biến cho những đôi giày đá bóng ở Việt Nam?

Mức giá của loại giày đá bóng đươc ưa chuộng ở nước ta hiện nay dao động từ 300.000 - 600.000, đây là một mức giá khá hợp lý với thu nhập bình quân của người Việt. Và dù có giá rẻ hơn nhưng những đôi giày này vẫn rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và cũng được phân loại ra theo vị trí chơi trên sân của người chơi. Đặc điểm này đã giúp loại giày này trở nên phổ biến rộng rãi ở mọi lứa tuổi. 

Tuổi thọ trung bình của những đôi giày đá bóng này cũng không hề thấp, thông thường nếu bạn đi chơi bóng 3 lần 1 tuần thì đôi giày vẫn có tuổi thọ lên tới 2 năm và không bị ảnh hưởng nhiều bởi các loại hình sân tập của Việt Nam, đặc biệt là trong những trận bóng đá đường phố, bóng đá "phủi" diễn ra mỗi ngày trên mọi loại hình khắc nghiệt thì đôi giày vẫn hoạt động rất tốt và bền bỉ trên sân.