Chọn size khi mua giày đá bóng online

Ngày đăng 20/01/2021 17:55

Giày bóng đá có tính chất khá đặc biệt nên việc chọn giày phải rất cẩn thận để có được một đôi giày phù hợp. Để chắc chắn, nhiều người sẽ xỏ thử giày và thử vận động để cảm nhận chân thực nhất về đôi giày mà họ muốn mua.

Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà không ít người vẫn chọn mua giày bóng đá qua mạng. Cách làm này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến cửa hàng để thử giày. Tuy nhiên, cách làm này sẽ có rủi ro mua nhầm size giày và không thể sử dụng hoặc sử dụng không thoải mái. Vậy bí quyết nào có thể giúp các cầu thủ mua được đôi giày phù hợp bằng cách đặt hàng qua mạng?

Trước hết, để chọn được một đôi giày đúng size thì bạn cần phải biết chân mình size bao nhiêu, nghĩa là bạn phải tự đo chân của mình trước. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng, một chiếc bút và một cây thước. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi vớ (tất) khi đo size chân để chọn được size giày chính xác nhất.

Ở bước kế tiếp, bạn hãy đặt tờ giấy xuống sàn rồi đặt bàn chân của mình lên tờ giấy. Sau đó, bạn hãy dùng bút vẽ lại khung xương bàn chân và chú ý không để chân xê dịch trong quá trình vẽ. Bạn cần lưu ý đánh dấu 4 điểm trên cùng, dưới cùng và hai bên để tính được chiều dài và động rộng của bàn chân. Sau đó, bạn có thể làm tròn trong khoảng sai số 0,5cm vì đường kẻ có thể lấn ra thêm một chút so với kích thước thật của bàn chân.

Chọn size khi mua giày đá bóng online

Việc đo size bàn chân rất quan trọng vì nếu bạn đo sai thì sẽ chọn size giày không đúng. Nếu gặp khó trong việc tự đo size bàn chân, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của người khác để đo chính xác nhất. Đừng quên rằng, một trong những yếu tố quan trọng nhất của giày bóng đá là độ ôm chân. Giày quá chật sẽ gây khó chịu, đau đớn, nhưng giày quá rộng cũng gây khó khăn trong việc di chuyển và chơi bóng.

Một lưu ý khác là phom giày của mỗi hàng sẽ có sự khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về phom giày của từng hãng trước khi quyết định mua hàng. Mỗi hàng giày sẽ có bảng size giày chuẩn dành cho từng loại bàn chân. Bạn cũng có thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên bán hàng của hãng để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

Thông thường, chân của con người sẽ có 2 dạng chủ yếu là chân bè và chân thon dài. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào đặc điểm bàn chân của mình để chọn ra một đôi giày phù hợp. Nhưng bạn phải lưu ý về độ ôm chân của giày bóng đá. Nếu bạn thi đấu trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì việc này càng quan trọng hơn.

Thực tế, rất nhiều người chơi bóng phong trào ở Việt Nam đã quen sử dụng giày vải hay giày bata đế bệt để thi đấu trên sân đất nện hay sân bê tông xi măng. Nhưng hai mẫu giày này không phù hợp để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến trong làng bóng đá phong trào. 

Các mẫu giày đinh dùng cho sân cỏ nhân tạo làm bằng da có độ ôm chân tốt hơn và thường nhỏ hơn một chút so với giày vải có da mỏng hơn. Chính vì vậy, nếu mới chuyển từ giày vải sang giày đinh dùng cho sân cỏ nhân tạo thì bạn có thể giảm size một chút. Ví dụ, nếu bạn từng sử dụng giày vải size 42 thì size giày đinh tương ứng có thể là 41 hoặc 41,5.

Thực tế, một số cửa hàng hiện nay còn có chính sách cho thử giày và đổi trả trong một khoảng thời gian nhất định nếu giày mua không đúng size. Nhưng điều kiện đổi trả sẽ không dễ vì bạn phải đảm bảo sản phẩm gần như mới, không dính vết bẩn hoặc có hư hại. Chưa kể, số lượng cửa hàng đồng ý đổi trả giày cũng không nhiều.