Hiểu về giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chính hãng

Ngày đăng 19/09/2020 11:45

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với sự đi lên của kinh tế và đời sống nhân dân khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn cho những thú vui tinh thần, những môn thể thao yêu thích và tận hưởng cuộc sống thay cho việc phải bươn chải kiếm sống như thời kì đất nước còn khó khăn. Lúc này, mọi người ngày một đầu tư hơn cho các môn thể thao mình theo đuổi, trong đó phổ biến nhất hiện nay là bóng đá. 

Về trang phục thi đấu, có thể dễ dàng nhận thấy những đôi giày bata đã không còn được sử dụng trên sân nữa mà thay vào đó là những đôi giày đá bóng có đế đinh để phù hợp hơn với môn thể thao năng động này. 

Tuy nhiên, để mua được một đôi giày phù hợp với mặt sân và mặt cỏ nhân tạo phổ biến ở nước ta lại không phải việc dễ, vì hầu hết các hãng giày thể thao lớn đều cho ra đời những mẫu giầy chạy trên sân cỏ tự nhiên đạt chuẩn với cỏ cao mật độ dày và mặt sân mềm. Những đôi giày này khó chịu được “ nhiệt” trên sân cỏ Việt Nam vơi cỏ ngắn hiếm khi được thay mới và mặt sân thường rất cứng. 

Việc chọn một đôi giày phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng giúp cầu thủ có thể phát huy hết khả năng của mình, cũng như hạn chế những chấn thương khi đá bóng gây ra. Hiện nay, trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam, có hai loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất được mọi người ưa chuộng đó là giày đinh dăm ( TF) và giày AG.

Hiểu về giày bóng đá sân cỏ nhân tạo chính hãng

Giày đinh dăm hay còn gọi là TF là loại giày thích nghi được với nhiều mặt sân và tạo sự thoải mái cho người dùng. Thực tế, mặt sân cỏ Việt Nam chưa được đầu tư nhiều và không được nâng cấp, thay mới thường xuyên nên sau một thời gian chơi mặt cỏ đã khá mòn và phẳng, có chỗ lỗi lõm nhưng chưa được tu sửa. Đó cũng chính là lý do loại giày có hệ thống đinh ngắn TF lại phù hợp để chạy trên sân và có độ bền lâu. Hơn nữa, với lớp đinh không quá cao, người chơi sẽ kiểm soát tốt đôi giày và có những cảm nhận chân thật nhất khi chơi.

Loại giày thứ hai là giày Artificial Grass (AG), được thiết kế chuyên dụng cho những sân cỏ nhân tạo. Được thiết kế riêng là một lợi thế nhưng cũng là một bất lợi vì loại đinh giày này chỉ tốt khi chơi trên những sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn, được xử lý thường xuyên bởi nó có lớp đinh nhựa cao hơn đinh TF một chút. Với loại giày này nếu không đi quen và không đúng loại sân cũng có thể gây chấn thương.

Có nhiều cách để mua được một đôi giày ưng ý, bạn có thể đến những của hàng của các thương hiệu lớn như đại lý của Nike, Adidas,... để mua được hàng chính hãng, đúng giá, có bảo hành. Ngoài yếu tố mặt sân ra chúng ta cũng cần xem xét cả trọng lượng giày, chất liệu làm giày cùng phom dáng giày so với bàn chân mình trước khi mua để tìm được cho mình một đôi giày đá bóng phù hợp nhất. Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích và chúc bạn may mắn.