Hiểu về giày đá bóng đế TF

Ngày đăng 14/06/2020 08:48

Hiện nay, mặt sân cỏ nhân tạo càng ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng người chơi đá bóng phủi. Để có thể thoải mái chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo, người chơi cần tìm một đôi giày phù hợp với cả bản thân và cả sân cỏ. Mẫu giày nổi bật và phổ biến, được tin dùng nhất có thể kể đến giày đá bóng đinh dăm TF dành riêng cho mặt cỏ nhân tạo. 

Có thể nói, về chất lượng sân cỏ nhân tạo, mặt cỏ sân nước ta thường ít được chăm sóc và cải biến hơn các nước phát triển khác, vì vậy khi mua giày đinh chuyên dụng cho sân cỏ nhân tạo của các hãng giày thể thao lớn trên thế giới như Adidas, Nike,… người chơi sẽ cảm thấy không thật sự thoải mái khi chạy.

Hiểu về giày đá bóng đế TF

Vì vậy mẫu giày đá bóng TF này có đế được làm bằng cao su nguyên chất và các đinh dăm ở dưới đế có đặc điểm đinh thấp. Loại giày này đặc biệt phù hợp để dùng chơi trên mắt sân cỏ nhân tạo có chất lượng khá thấp như ở Việt Nam. Bên cạnh giày TF, các loại giày đinh như AG, HG cũng được sử dụng khá nhiều cho các mặt sân cỏ nhân tạo.

Các loại đế giày TF thường được thiết kế với kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mỗi người. Từ các chi tiết đinh dăm, loại giày và các hãng sản xuất đều khác nhau mang đến cho người mua vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, các mẫu giày thường sẽ được chia thành 3 loại với các đặc điểm phù hợp cho các lối chơi khác nhau, tùy theo từng đối tượng mua giày mà sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định.

Đối với những vị trí chơi cần di chuyển linh hoạt và chạy nhiều, đế giày sẽ được thiết kế thon mỏng hơn các loại giày khác, các chi tiết trên giày cũng được loại bỏ tối đa để giảm trọng lượng giày trên chân.

Những người chơi ở vị trí tiền đạo, hậu vệ cánh, tiền vệ cánh sẽ phù hợp hơn với loại giày này. Tuy nhiên, do thiết kế tối giản để giảm trọng lượng, khả năng bảo vệ chân sẽ không cao, đồng thời gây mỏi chân khi chơi trong thời gian dài.

Đối với những đôi giày TF có đế êm sẽ giúp người chơi đứng lâu và chạy trong thời gian dài mà không bị nhức mỏi nhiều. Thiết kế này sẽ phù hợp với người chơi ở vị trí yêu cầu phòng thủ và kiểm soát bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, điểm trừ của giày TF đế mềm là trọng lượng khá nặng do sự có mặt của lớp đệm, vì vậy không phù hợp với người chơi cần di chuyển nhiều.

Hiểu về giày đá bóng đế TF

Loại đế giày cuối cùng là đế giày TF có đinh với độ bám cao. Với thiết kế đặc biệt thon gọn và ôm chân sẽ tạo cảm giác chân thật hơn cho người chơi, từ đó khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. Hơn nữa, độ bám của giày cao có thể giúp người chơi đá chắc chân, hạn chế chấn thương nhưng khá khó di chuyển.

Bên cạnh đế giày, để mua được đôi giày đá bóng thực sự phù hợp, người mua nên quan tâm đến các chi tiết vô cùng quan trọng như chất liệu da giày, kiểu dáng phom phù hợp với chân, vị trí khi chơi trên sân,… từ đó chọn được đôi giày cần thiết và có ích khi chơi.