Chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo

Ngày đăng 07/05/2021 21:14

Nhiều người rơi vào tình huống bị trượt chân khiến việc chạy và sút bóng trở nên khó khăn khi chơi bóng trên mặt sân nhân tạo. Mang một đôi giày đá bóng có gắn đinh cao su để tăng độ bám sân sẽ giúp bạn chơi bóng tốt hơn. Vậy cần xem xét những gì khi chọn mua một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo? Ưu, nhược điểm của giày là gì?... Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên

Thế nào là giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân?

Thông thường ở Việt Nam, dòng giày đế đinh dăm TF bằng cao su rất được ưa chuộng để mang trên sân cỏ nhân tạo. Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh TF đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng thiết kế. Giày thiết kế đinh dăm TF thường hỗ trợ bám sân rất tốt. 

Nên sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân khi nào?

Trên mặt sân cỏ nhân tạo, độ bám sân của những đôi giày đinh dăm TF thông thường cũng đã rất tốt. Tuy nhiên, đinh dăm TF sẽ không thể hỗ trợ người chơi khi được mang trên mặt sân cỏ dài hoặc dưới trời mưa. Trong những điều kiện này, dòng đinh dăm TF dài được làm bằng cao su sẽ giúp tăng độ bám sân lên đáng kể. Khi chọn lựa được đôi giày tương ứng để mang trên từng loại mặt sân, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi chơi bóng và thực hiện các kỹ thuật rê hoặc sút một cách chuẩn xác hơn.

Chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân có ưu – nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm của những đôi giày đá bóng đinh dăm TF dài là duy trì độ bám sân tốt ngay cả khi bạn mang ngoài trời mưa hoặc đi trên mặt sân cỏ nhân tạo dày. 

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng giày này thường được tìm thấy khi chơi bóng trên bề mặt sân thường. Khi đinh giày bám quá tốt trên sân, bạn sẽ rất dễ bị mất đà khi phanh hãm chân đột ngột lúc chạy. Điều này phần nào cản trở các pha xử lí bóng của người chơi. Bên cạnh đó, mang giày cao su đinh dài khi chạy sẽ có nguy cơ cao bị cỏ cứa đứt khi ma sát trên sân mạnh, khiến các đinh bị mòn nhanh hơn trong lúc chơi bóng. 

Bí quyết chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt

Hãy tập trung đến phần đinh dăm cao su khi đang tìm mua cho mình đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có độ bám sân tốt. Độ bám sân sẽ tăng cao đáng kể khi những chiếc đinh dăm được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và góc cạnh khác nhau. 

Bạn nên tránh chọn một đôi giày có phần đinh dăm quá dài nếu bạn không phải mang thường xuyên trong điều kiện thời tiết mưa. Đồng thời, nên tránh chọn mua giày có đinh dăm quá mềm vì chúng sẽ dễ mòn chỉ sau một thời gian ngắn mang. Đôi giày của bạn có thể bị mòn quẹt đế kể cả khi chúng vẫn còn mang được rất tốt, khiến bạn buộc phải bỏ chúng đi và mua một đôi mới. Điều này sẽ gây tốn chi phí và thời gian của bạn.