Lợi ích Của Tập Yoga Ngoài Trời

Ngày đăng 08/07/2019 17:35

Một trong những thuận lợi của yoga là nó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Và đặc biệt thiên nhiên tăng cường hiệu của bạn khi tập luyện bộ môn này theo một cách hoàn toàn khác so với phòng tập hoặc trong nhà. Một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển cho thấy thiên nhiên tăng cường sự thư giãn tỉnh táo và tập trung. Vậy thời điểm nào là thích hợp để có thể ra ngoài và tập luyện.

Lợi ích Của Tập Yoga Ngoài Trời

Củ cỏ, đại dương, cây cối đều là một phần của thế giới nguyên thủy. Đó là nơi chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở nhà. Trong khi đi bộ có những lợi ích riêng, việc tập yoga bên ngoài có thể biến một thói quen trì trệ thành một trải nghiệm tuyệt vời. Đây là các cách tập yoga ngoài trời và lợi ích nó mang lại.

1. Dành thời gian hòa mình vào tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cạn kiệt.

Hệ thống thần kinh của chúng ta phát triển theo cách chấm dứt những giây phút căng thẳng với những luồng năng lượng mới, một chiến thuật sinh tồn được sử dụng khi chúng ta là một phần của cộng đồng săn bắn hái lượm. Dành thời gian ở ngoài trời giúp gửi tín hiệu đến não rằng cơ thể đã trở lại môi trường tự nhiên và cần tự điều chỉnh lại để giữ tỉnh táo. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi mọi người dành thời gian của bản thân để trải nghiệm với một khu rừng, nó tạo cảm giác mạnh mẽ và có sức sống hơn.


2. Phong cảnh thiên nhiên có thể nâng cao nhận thức.

Khi bạn rời khỏi bốn bức tường, tất cả các giác quan sẽ đánh thức mùi hương, thị giác và xúc giác, đặc biệt là kích hoạt các phần của bộ não. Không khí trong lành nâng cao nhận thức hơi thở. Việc nhìn phong cảnh đẹp sẽ giải phóng endorphin – một loại hoocmon hạnh phúc. 


3. Thực hành yoga trong một môi trường mới có thể xây dựng sự tự tin.

Tập luyện bên ngoài lần đầu tiên có thể khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ. Mặc dù sự quen thuộc mang lại sự an toàn và tự tin hơn nhưng khi bước ra ngoài vùng thoải mái bạn sẽ tự mình mở ra một cánh cổng dẫn đến một khám phá hoàn toàn mới về cách mà bạn tập luyện. 


4. Tập ngoài trời có thể tăng thêm lợi ích của thiền.

Các nghiên cứu thực địa, được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Môi trường và Y tế Dự phòng , cho thấy những người tiếp xúc với môi trường tự nhiên so với môi trường đô thị có nồng độ hormone stress cortisol thấp hơn.


Nếu có cơ hội và điều kiện thuận lợi hãy cho phép bản thân thử sức với một lối sống mới, hòa mình vào thiên nhiên để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời cùng với việc tập luyện để khiến cho cơ thể thoải mái và sống hạnh phúc hơn.

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện, bán dụng cụ tập ngoài trời.