Synthol là gì ?

Ngày đăng 21/09/2023 17:00

Làm đẹp là nhu cầu của mỗi người, bất kể là nam hay nữ giới. Với nhiều đấng mày râu, tập thể hình là cách để cơ thể trở nên cường tráng và săn chắc hơn với những khối cơ nổi rõ. Tuy nhiên cũng có những người lựa chọn sử dụng Synthol. Vậy Synthol là gì? Tác dụng ra sao? Có nên sử dụng?... Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu chi tiết nhé.

Synthol là gì ?

synthol-la-gi

Synthol là một hợp chất hóa học được một số gymer sử dụng với mục đích tăng cơ nhanh. Thành phần của nó gồm 85% dầu triglycerid, 7.5% lidocain và 7.5% cồn. Trong khi lidocain là thuốc giảm đau, cồn có tác dụng khử trùng, thì thứ thực sự làm phồng cơ là triglycerid.

Trong khi để có thể tăng cơ thì một gymer bình thường phải tập luyện chăm chỉ, có chế độ dinh dưỡng khoa học, ngủ đủ giấc, không uống rượu, bỏ thuốc lá. Còn với sử dụng Synthol, khối cơ được bơm sẽ “sưng” lên. Các cơ được bơm Synthol không tăng cường sức mạnh mà chỉ to lên khi nhìn từ bên ngoài vào.

Nhược điểm của Synthol

Cơ mà bạn muốn tác động có thể phát triển không cân đối sau khi tiêm Synthol.

Trong một số trường hợp, cơ sưng lên sau khi tiêm và cứng lại, dần dần không thể sử dụng, trở nên cứng nhắc, phải can thiệp phẫu thuật để cắt bỏ cơ.

synthol-la-gi-2

Kim có thể xâm lấn vào tĩnh mạch gây tổn thương, tắc nghèn động mạch khiến cho việc cung cấp máu cho tim, phổi bị ảnh hưởng, chưa kể nguy cơ bị nhiễm trùng, chảy mủ khi tiêm.

Một số người mới làm quen với thể hình nhưng bỏ qua một thực tế rằng tăng cơ – giảm mỡ là một quá trình. Nó đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ. Sự nóng vội dẫn tới sai lầm rằng Synthol sẽ giúp họ đốt cháy giay đoạn. Nhưng cần phải nhấn mạnh 1 lần nữa là Synthol chỉ giúp cơ bắp nhìn to hơn chứ không tăng cường sức mạnh cũng như cải thiện được sức bền, độ linh hoạt.

Cũng cần phải phân biệt Synthol với một số loại steroid cũng được sử dụng bởi một số vận động viên thể hình. Steroid cũng có những mặt trái của mình, nhưng chúng ở một phần nào đó vẫn giúp cho cơ bắp khỏe hơn. Thực tế, steroid được sử dụng cho các bệnh nhân bị suy nhược cơ do ung thư hoặc bệnh lý khác.

Tập thể dục và dinh dưỡng tốt mới là điều quan trọng

synthol-la-gi-3

Để đạt được mục tiêu phát triển hệ thống cơ bắp thì bạn nên hướng tới việc xây dựng một lịch tập gym hoàn chỉnh, chi tiết, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học. Kiên trì và bền bỉ, một ngày nào đó bạn sẽ có được thân hình lý tưởng, bên cạnh đó là rất nhiều lợi ích kèm theo.

Việc sử dụng Synthol sẽ khiến bạn nhanh chóng đạt được vẻ ngoài nhưng cái “chất” bên trong không có, lại tiềm ẩn những nguy cơ về lâu dài.

Trên đây Daiviet Sport đã chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu Synthol là gì? Công dụng cũng những bất cập khi sử dụng. Các bạn hãy lựa chọn đúng đắn để có được thể hình như ý cũng như nền tảng sức khỏe tốt, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống nhé!

Nguồn: Tập luyện hiệu quả với máy tập gym.