Bài tập cơ mông săn chắc và quyến rũ cho nam

Ngày đăng 15/03/2022 08:55

Không chỉ riêng chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu thì việc sở hữu vòng 3 săn chắc chắc và khỏe mạnh là một điều làm nên sức hút rất lớn. Tuy nhiên thực tế thì không phải ai sinh ra cũng có trong mình được một bờ mông như ý và trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những bài tập cơ mông để giúp cho nam giới có được một vòng 3 săn chắc.

bai-tap-mong-cho-nam

Những bài tập cơ mông cực hiệu quả cho nam giới

Bài tập squat

Có thể nói hãy kể cả nam và nữ thì không một ai còn xa lạ với bài tập này và đây được coi như là vua của các bài tập mông không chỉ đến từ việc rất dễ dàng để thực hiện mà hiệu quả của bài tập này mang lại thì cực kỳ tuyệt vời. Đầu tiên đứng thẳng và hai chân đứng ở vị trí rộng bằng vai nắm hai tay lại với nhau và để ở vị trí trước ngực, cách khoảng 20 tới 30 cm. 

bai-tap-squat-tap-co-mong-cho-nam

Tiếp theo hạ người xuống, hông đẩy ra sau giống như tư thế ngồi xổm sao cho phần lưng vẫn phải thẳng và đùi song song với mặt đất và vị trí của đầu gối không được vượt quá phần mũi chân. Cuối cùng đẩy người về vị trí ban đầu và lặp lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu. 

Squat cùng tạ đòn

Khi mà bạn đã đã cảm thấy quá quen thuộc với bài squat cơ bản và cảm nhận rằng dường như nó không đủ đô thì có lẽ đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Bài tập này là một bài tập biến thể của bài squat cơ bản chính vì vậy nên độ khó của nó sẽ được nâng cao hơn rất nhiều thế nhưng hiệu quả cải thiện vòng 3 cũng sẽ được tăng cường hơn. 

bai-tap-squat-cung-ta-don-tap-co-mong-cho-nam

Tư thế chuẩn bị thì tương tự như bài squat cơ bản tuy nhiên điểm khác biệt là bạn cần phải đặt thanh tạ đòn lên trên vai và sử dụng hai tay để giữ lấy thanh tạ. Hạ người từ từ xuống và cong đầu gối kết hợp với đẩy không ra sau sau đó lại thực hiện động tác tương tự như bài squat cơ bản và lặp lại cho tới khi nào đủ số lần yêu cầu.

Bài tập nâng tạ đòn

Đây là một bài tập cực kỳ quen thuộc mà bất kỳ người tập thể hình nào cũng đã từng nghe đến. Cách thực hiện như sau: Đứng thẳng người hai chân để ở vị trí rộng bằng vai và sử dụng hai tay đánh nắm lấy thanh tạ sao cho hướng lòng bàn tay vào bên trong của thân người. 

bai-tap-nang-ta-don-tap-co-mong-cho-nam

Cố định hai chân lại và thực hiện cúi người để có thể tạo lực để nâng thanh tạ sao cho phần thanh tạ nằm giữa ở vị trí thân đùi trên. Hạ tạ xuống từ từ để trở về vị trí ban đầu tuy nhiên phần nửa thân dưới vẫn phải giữ cho cố định và các bó cơ cần phải được căng cứng trong suốt quá trình tập luyện.

Bài tập với tạ đơn

Tương tự như squat và deadlift thì lunge cũng là một trong những bài tập mông cực kỳ phổ biến với nam giới bởi vì động tác thì cực kì dễ tập luyện thế nhưng hiệu quả mà nó lại thì lại rất đáng kể. 

bai-tap-lunge-tap-co-mong-cho-nam

Cách thực hiện như sau: đầu tiên đứng thẳng và hai chân để ở vị trí rộng bằng vai sau đó thực hiện bước chân phải lên trước kết hợp với hạ thấp thân người xuống sao cho phần đùi phải và mặt sàn song song với nhau và đầu gối của chân trái thì gần chạm tới sàn sau đó lại thực hiện thu chân phải về và lặp lại tương tự với bên còn lại.

Các bài tập cơ mông cần phải được thực hiện đúng cách và tránh ngắt quãng quá lâu để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất. Ngày nay, dụng cụ tập gym tại nhà đang trở thành xu hướng tập luyện mới rất được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi và đa dụng mà nó mang lại.