Bí quyết chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn

Ngày đăng 11/06/2020 14:07

Người xưa có câu “nhất dáng, nhì da” để ám chỉ rằng, dáng người và làn da sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nét đẹp của một con người. Trong đó, dáng người đẹp thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả làn da đẹp. 

Đối với phụ nữ, hai tiêu chí này càng quan trọng hơn vì họ là hiện thân của phái đẹp. Không phải ngẫu nhiên là ông bà ta vẫn gọi những người phụ nữ là chân dài. Đây là cách gọi để khen những người phụ nữ đẹp có đôi chân dài miên man, thu hút ánh nhìn của người đối diện. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng may mắn sở hữu một đôi chân dài. Nhiều cô nàng thậm chí còn buồn rầu và tự ti vì đôi chân ngắn của mình.

Bí quyết chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn

Trong hoàn cảnh này, rất nhiều chị em đã lựa chọn sử dụng giày cao gót để tăng chiều cao và tôn dáng của bản thân. Tuy nhiên, việc sử dụng giày cao gót trong một thời gian dài sẽ khiến mỏi chân và cũng khiến người đối diện dễ dàng nhận ra nhược điểm chân ngắn của chị em.

Chính vì vậy, những cô nàng chân ngắn hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng những đôi giày thể thao để “ăn gian” chiều cao mà vẫn đi lại thoải mái, êm nhẹ, không mỏi chân và cũng đem đến sự năng động, trẻ trung cho chủ nhân của đôi giày.

Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ đang chuộng sử dụng mốt giày thể thao giấu đế. Đây là mẫu giày có phần đệm, lót giày được giấu kín trong lòng giày, có thể tăng chiều cao cho người sử dụng mà không lộ ra hẳn bên ngoài như giày cao gót. 

Tuy nhiên, chị em nên lưu ý chọn mua những mẫu giày chỉ cao khoảng 3-5cm để sử dụng thoải mái, dễ dàng. Nếu chị em chọn giày có đế quá cao thì việc sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn và người đối diện cũng sẽ nghi ngờ về chiều cao bất thường của chị em.

Ngược lại, những cô nàng chân ngắn không nên sử dụng những đôi giày cao cổ, hay những mẫu giày có họa tiết, hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Điều này chỉ càng làm đôi chân của chị em trở nên cục mịch và nổi bật trong mắt người khác. Thay vào đó, phụ nữ chân ngắn chỉ nên lựa chọn những mẫu giày thấp cổ, để lộ phần mắt cá chân và tạo hiệu ứng chân được kéo dài.

Bí quyết chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn

Ngoài ra, chị em cũng nên lựa chọn những đôi giày có gam màu cơ bản như trắng, hay đen. Hai gam màu cơ bản này sẽ mang đến sự hài hòa cho đôi bàn chân và giúp chị em che đi khuyết điểm về chiều cao. Đây cũng là hai gam màu rất dễ để phối đồ với quần áo. Đây là một chi tiết rất quan trọng vì màu sắc giày hài hòa với những trang phục khác sẽ khiến người đối diện chú ý vẻ ngoài tổng thể, thay vì chỉ dán mắt vào đôi chân ngắn của chị em.

Cuối cùng, chị em nên lựa chọn những mẫu giày chính hãng vừa chân, không quá chật và cũng không quá rộng. Những đôi giày vừa chân sẽ giúp chị em đi lại dễ dàng, thoải mái và tự tin. Trong khi đó, những mẫu giày rộng hay chật đều sẽ khiến chị em đi đứng khó khăn và những động tác không tự nhiên của chị em sẽ càng khiến mọi người chú ý hơn vào đôi chân ngắn mà phái đẹp muốn che giấu.