Cách chọn giày thể thao cho người thấp

Ngày đăng 13/06/2020 21:36

Giày thể thao là một phụ kiện không thể thiếu đối với những người có phong cách ăn mặc trẻ trung, năng động. Tuy nhiên, người có chiều cao khiêm tốn thường đóng đinh với những đôi giày cao gót. Nhưng sẽ rất thiệt thòi khi chỉ vì chiều cao của mình mà các bạn không được sử dụng những đôi giày thể thao vô cùng thuận lợi và thể hiện cá tính.

Tất nhiên, những người có chiều cao khiêm tốn sẽ phải lưu ý một số điểm khi lựa chọn giày thể thao để che giấu nhược điểm của bản thân.

Cách chọn giày thể thao cho người thấp

Đây là một việc hết sức quan trọng vì như ông bà ta vẫn hay nói là “nhất dáng, nhì da”. Việc sở hữu một thân hình cao ráo chắc chắn sẽ luôn thu hút người đối diện nhiều hơn là một đôi chân thấp.

Trước hết, người thấp nên tránh chọn những đôi giày cao cổ, hoặc những mẫu giày có họa tiết, hoa văn cầu kỳ, sặc sỡ. Nhưng đôi giày như thế này chỉ càng khiến người khác chú ý vào đôi chân của người dùng và nhận ra nhược điểm về chiều cao của họ. Chưa kể, những đôi giày cao cổ và cầu kỳ sẽ càng làm đôi chân ngắn trở nên cục mịch, thô kệch hơn.

Chính vì vậy, người thấp chỉ nên lựa chọn những mẫu giày cổ thấp với họa tiết, hoa văn đơn giản, nhẹ nhàng nhằm tôn dáng cho đôi chân của chính họ. 

Màu sắc của giày cũng là một điểm mà những người có chiều cao khiêm tốn cần lưu ý. Bạn nên hạn chế sử dụng những đôi giày có màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, vàng… khi mặc quần áo có tông màu đơn giản và ngược lại. Nói chung, màu sắc của giày cần hài hòa với các trang phục khác trên cơ thể để giúp bạn có một vẻ ngoài thu hút, tránh làm cho đôi giày quá nổi bật và khiến mọi người sẽ chú ý hơn vào đôi chân ngắn của bạn. 

Một điểm quan trọng khác là những người thấp cần phải chọn những đôi giày vừa size chân. Việc sử dụng những đôi giày rộng chỉ khiến chân bạn “bơi” giày và dáng đi không tự nhiên của bạn sẽ tố cáo sự hạn chế về chiều cao.

Một lưu ý nhỏ mà những người mua giày hay truyền tai nhau là không nên mua giày vào buổi tối vì đây là thời điểm bàn chân của chúng ta có kích cỡ to nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại sử dụng giày vào ban ngày nhiều hơn nên bạn hãy chọn mua giày khi trời còn sáng để mua được sản phẩm vừa chân nhất. 

Cuối cùng, nếu là một người thấp, bạn có thể lựa chọn những đôi giày giấu đế. Đây là xu hướng phổ biến hiện nay để ăn gian chiều cao, nhất là đối với các chị em phụ nữ ngại sử dụng giày cao gót, rất dễ lộ ra khuyết điểm về đôi chân ngắn. 

Cách chọn giày thể thao cho người thấp

Những tấm lót giày sẽ được giấu kín trong giày để che mắt người khác và khiến họ lầm tưởng rằng bạn đang cao hơn khoảng 3-5cm. Ngoài ra, mẫu giày này cũng sẽ mang đến sự năng động và trẻ trung cho chủ nhân của nó, đúng với tính chất của một đôi giày thể thao.

Lưu ý là các bạn cũng phải chú ý không nên chọn giày quá cao sẽ khiến bạn khó sử dụng và người đối diện cũng sẽ nghi ngờ khi bạn cao lên một cách bất thường.