Bài tập cơ liên sườn

Ngày đăng 03/10/2022 10:25

Nhiều người ao ước có được một cơ thể khỏe mạnh với cơ liên sườn săn chắc. Để có được điều này, không có cách nào tốt hơn là thông qua các bài tập thể dục tại nhà hiệu quả được liệt kê dưới đây.

bai-tap-co-lien-suon

Cơ liên sườn, thường được gọi là lõi của cơ thể, là một tập hợp các cơ chạy dọc theo hai bên của xương sườn theo một đường xiên lên trên. Cơ này giúp bạn thực hiện các động tác thông thường như gập người, đi bộ và vặn mình bằng cách hỗ trợ và ổn định dạ dày của bạn. Nếu bạn muốn có thân hình 6 múi cho nam hay vòng eo con kiến với đường cơ 1: 1 cho nữ thì đừng bỏ qua những bài tập được liệt kê dưới đây để giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn.

Bài tập cơ liên sườn

Plank liên sườn

Plank liên sườn là bài tập đốt mỡ vùng cơ liên sườn rất hiệu quả. Khi nói đến việc tập luyện cơ liên sườn, đây là một trong những bài tập đầu tiên được nhiều người cân nhắc.

Bước 1: Nằm nghiêng, cẳng tay phải và chân phải đặt trên sàn. Chân phải trên chân trái Tay trái trên hông

Bước 2: Nâng hông để thiết lập một đường thẳng với cơ thể. Nâng chân trái của bạn lên một góc 45 độ. Giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt trước khi đổi bên.

bai-tap-co-lien-suon-2

Xoay người chữ T

Một trong những bài tập hiệu quả nhất cho cơ liên sườn là xoay người chữ T.

Bước 1: Bắt đầu thực hiện động tác chống đẩy bằng cả hai tay xuống sàn. Toàn bộ cơ thể nằm trên một đường thẳng.

Bước 2: Xoay người từ từ sang phải. Tay trái nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Đưa tay phải của bạn lên. Giữ 3-5 giây trước khi trở lại tư thế chống đẩy ban đầu.

Bước 3: Lặp lại bài tập với bên đối diện.

Leo núi đá chân

Đây là một biến thể của bài tập plank giảm mỡ nổi tiếng. Thay vì tập trung vào mỡ toàn thân, bài tập này sẽ nhắm vào vùng mỡ bụng, cụ thể là cơ liên sườn hai bên.

Bước 1: Đặt thẳng hai tay trên sàn. Cả hai ngón chân của tôi đều ở trên sàn cùng một lúc. Như thể bạn đang ở tư thế plank, toàn bộ cơ thể của bạn tạo thành một đường thẳng.

Bước 2: Mở rộng cơ bụng và nâng cao chân trái sao cho đầu gối chạm đến khuỷu tay của bàn tay phải. Trả chân trái, lặp lại bài tập, sau đó đổi bên với chân phải. Bài tập này bạn nên thực hiện càng sớm sẽ càng hiệu quả.

bai-tap-co-lien-suon-3

Động tác gập người đạp xe

Bài tập này không chỉ tăng cường cơ liên sườn mà còn giúp cải thiện đáng kể vùng bụng dưới.

Bước 1: Nằm trên thảm, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt sau tai một chút.

Bước 2: Nâng vai lên cách mặt đất khoảng 5-7cm. Nâng chân phải của bạn đến điểm mà đầu gối phải của bạn tiếp xúc với khuỷu tay trái của bạn, kết hợp thở ra

Bước 3: Hít vào và thu hồi chân phải và tay trái. Lặp lại với tay và chân còn lại.

Trên đây là các bài tập luyện cơ liên sườn cực hiệu quả để nhanh chóng có được vòng 2 săn chắc, cơ bụng 6 múi cho nam và cơ bụng 11 múi cho nữ. Để có kết quả tốt nhất, hãy tập thể dục ở cường độ cao một chút và thường xuyên nhé.

Đại Việt Sport là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các trang thiết bị thể dục thể thao, tập luyện gym trong nhà, ngoài trời,... Tập luyện cơ liên sườn hiệu quả ngay tại nhà với máy tập gym của Daiviet Sport.