Có thực máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Ngày đăng 03/07/2019 11:30

Với cấu tạo khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, có rất nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề liệu máy chạy bộ có thực sự giúp bạn giảm cân được hay không?

Có thực máy chạy bộ có giúp giảm cân không?

Nói chung, việc luyện tập thể thao đều có một mục đích duy nhất đó chính là đốt cháy lượng mỡ dư thừa và giúp bạn hình thành nên vóc dáng cơ thể khỏe mạnh. Có rất nhiều loại máy tập thể dục giúp giảm cân vô cùng hữu ích và chiếc máy chạy bộ cũng là một thiết bị đồng hành hiệu quả trong quá trình giảm cân nếu như bạn sử dụng nó một cách đúng đắn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ 1,5 km sẽ giúp đốt cháy hơn 50% so với việc đi bộ thông thường. Điều này có nghĩa rằng một người nặng 65kg có thể dễ dàng đốt cháy 300 calo chỉ trong vòng 30 phút chạy bộ. 

Đồng thời các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 40 khi muốn kiểm soát được trọng lượng cơ thể của mình phải đi bộ tối thiểu 12.000 bước mỗi ngày; đối với phụ nữ từ 40 đến 50 tuổi thì mức này là 11.000 bước; đối với những người từ 50 đến 60 tuổi thì thì phải đi bộ tối thiểu 10.000 bước và 8.000 bước là dành cho độ tuổi từ 60 trở lên.

Một yếu tố rất quan trọng góp phần vào quá trình giảm cân của bạn có hiệu quả đó chính là nhịp tim. Chỉ khi đạt đến một nhịp tim nhất định thì cơ thể mới bước vào khoảng đốt cháy mỡ thừa. Do vậy việc luyện tập cũng cần phải có bài bản và lộ trình để làm thế nào bạn đạt được nhịp tim đốt cháy mỡ thừa một cách nhanh nhất nhưng không gây mất sức và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Một yếu tố vô cùng quan trọng khác đó chính là sức khỏe tinh thần của bạn. Khi tinh thần của bạn khỏe mạnh thì bạn mới có thể giảm cân một cách có hiệu quả được. Những người mà luôn ám ảnh về cân nặng của bản thân sau đó có những suy nghĩ tiêu cực thường thường luyện tập một cách rất cực đoan. Điều này không khiến cho việc giảm cân của bạn nhanh hơn mà nó khiến cho việc giảm cân trở nên mệt mỏi, không có động lực, từ đó không đạt được hiệu quả. 

Dĩ nhiên rằng việc luyện tập sẽ chỉ đạt hiệu quả khi bạn có một lộ trình rõ ràng, thêm vào đó tác dụng của máy chạy bộ không thể xuất hiện trong ngày một ngày hai. Đó là cả một quá trình luyện tập thường xuyên và rút ra kinh nghiệm. 

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì mức luyện tập trung bình là 3-4 lần một tuần là đủ. Thêm vào đó bạn cần phải đa dạng hóa các bài tập của mình. Những người mà chỉ luyện tập một bài tập duy nhất sẽ chỉ đem lại tác dụng giảm cân nhanh nhất trong thời gian đầu sau đó quá trình giảm cân sẽ bị chậm lại thậm chí là mất đi tác dụng bởi thể lực của bạn đã tăng lên sức chịu đựng cũng cao hơn, những bài tập ban đầu không còn đem lại được hiệu quả như trước. 

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ có giúp giảm cân không? Mong rằng với những kinh nghiệm trên đây bạn có thể rút ra cho mình những bài học để giảm cân một cách có hiệu quả với máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Giảm cân với máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Sản phẩm khác : xà đơn gắn cửa, dụng cụ tập công viên.