Những thực phẩm tăng cân nên hạn chế sử dụng

Mỡ bụng chỉ giảm khi bạn giảm các chất béo trong cơ thể. Nếu bạn loại bỏ những món ăn yêu thích của mình, bạn thường cảm thấy bị tước đoạt và điều này khiến cho bạn khó có thể tuân theo kế hoạch ăn kiêng của mình đã đặt ra . Bài viết “Nên hạn chế ăn gì để giảm mỡ bụng ?” sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định chính xác hơn.

Chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa ( saturated fat ) không chỉ bổ sung thêm lượng calo vào chế độ ăn uống của bạn mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách tăng mức cholesterol trong máu . Trong cuốn sách “Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ” năm 2010 do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố rằng các phần lớn chất béo bão hòa có nguồn gốc từ phô mai, bánh pizza, gà, xúc xích, thịt xông khói, xương sườn và snack… Hạn chế lượng chất béo bão hòa từ các loại thịt đỏ, bỏ da khi ăn thịt có nguồn gốc từ các loại gia cầm trước khi nấu ăn, nên ăn nhiều cá hơn, thay thế các protein từ động vật bằng các loại protein thực vật, lựa chọn các sản phẩm sữa ít béo và ăn các loại dầu ô liu, dầu rum, dầu hướng dương .

Carbohydrate đơn

Carbohydrate đơn

Các carbohydrate đơn giản, thường có chứa calo rỗng và ít chất xơ. Tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ đưa ra báo cáo rằng những người ăn ngũ cốc có tỷ lệ phần trăm mỡ bụng và tổng lượng mỡ thấp hơn những người không ăn ngũ cốc nguyên hạt. Các loại ngũ cốc nguyên chất có chứa chất xơ, giúp bạn giữ được cảm giác no lâu,tránh được các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa . Thực phẩm giàu chất xơ có lượng calo thấp hơn các loại thực phẩm ít chất xơ, làm tăng hiệu quả giảm mỡ bụng. Các loại thực phẩm thông thường làm từ ngũ cốc tinh chế bao gồm mỳ ống, bánh quy giòn, bánh mì trắng, bánh rán, gạo trắng. Mỡ bụng sẽ giảm nhanh hơn khi bạn kiểm soát các thực phẩm chứa carbohydrate phức như mì ống nguyên hạt, bánh mì đen, ngũ cốc giàu chất xơ, gạo lứt và hầu hết các loại rau.

Các loại nước ngọt

nước ngọt làm tăng cân

Hầu hết các calo đến từ các loại nước như nước ép trái cây đóng hộp, soda , thức uống tăng lực và đồ uống có đường khác. Các loại đồ uống nhanh chứa lượng đường fructose cao có thể làm tăng lượng chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng. Hãy thay thế các loại nước ngọt và thực phẩm có đường bằng nước trái cây.

Rượu

bia rượi

Các loại nước uống có cồn sẽ bổ sung lượng calo vào nguồn thực phẩm bạn hàng ngày mà không cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng. Mỗi gram rượu có 7 calo, uống rượu cũng có thể làm bạn ăn nhiều hơn, điều mày phá vỡ thành quả trong kế hoạch giảm cân mà bạn đã đặt ra . Hạn chế việc uống rượu giúp kiểm soát số lượng lượng calo tiêu thụ và nâng cao khả năng giảm chất béo ở bụng . Một nghiên cứu trên tạp chí y khoa “Revista de Saúde Pública” xem xét lối sống của những người bị mỡ máu và có tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể cao. Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng lượng chất béo bụng cao có liên quan đến việc lạm dụng bia rượu trong đời sống hằng ngày.

Tag: xe đạp tập thể dục giá rẻ

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.