Người cao huyết áp có nên sử dụng máy chạy bộ không ?

Người cao huyết áp có nên sử dụng máy chạy bộ không ?

Ba tôi đã bị cao huyết áp nhiều năm. Ông ấy thường xuyên phải sử dụng thuốc hạ huyết áp và việc này làm ảnh hưởng khá nhiều trong vấn đề sinh hoạt của ông ấy. Tôi gần như đã cố gắng tìm mọi cách để cải thiện tình hình này nhưng cảm thấy rất vô vọng.

Kết quả hình ảnh cho người cao huyết áp

Tôi tìm đủ mọi thông tin có liên quan đến cách điều trị và khắc phục tình trạng cao huyết áp nhưng cũng chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn, không có cách nào làm giảm thiểu tình trạng này. Trong một lần tình cơ tôi đọc được được bài giới thiệu về máy chạy bộ điện của Đại Việt Sport, tôi khá bất ngờ về công dụng mà chiếc máy này đem lại. Tôi đã gửi câu hỏi về Đại Việt Sport với nội dung: “Người cao huyết áp có nên sử dụng máy chạy bộ không?”, và đã nhận được câu trả lời khá hài lòng.

Là một chiếc may chay bo dien được tích hợp nhiều tính năng nhằm phù hợp với từng đối tượng có các nhu cầu khác nhau, việc sử dụng máy chạy bộ cũng từ đó mà có kết quả khác nhau. Ví dụ, đối với một người quá khổ, có lượng mỡ thừa vượt quá mức cho phép, máy chạy bộ sẽ giúp họ có thân hình gọn gàng. Và đối với người gặp các triệu chứng về bệnh tim mạch, huyết áp, máy chạy bộ điện là phương pháp luyện tập hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu tối đa các vấn đề của bệnh.

Kết quả hình ảnh cho người cao huyết áp

Ở người bị bệnh cao huyết áp, các bài luyện tập sẽ giúp việc dẫn máu dễ dàng nuôi dưỡng các cơ quan tốt hơn nhờ động mạch được đàn hồi. Trong y học có khuyến cáo, những người cao huyết nên tập luyện thể dục đều đặn và thường xuyên để giúp máu lưu chuyển trong cơ thể đều hơn. Tuy nhiên, việc luyện tập thể dục không đồng nghĩa với việc thực hiện các bài tập có cường độ nặng hay quá sức với người cao huyết áp.

Hiện nay, phổ biến nhất là chạy bộ, đây được xem là môn thể thao phù hợp với mọi đối tượng, nhất là với người bị cao huyết áp. Chúng ta có thể chạy bộ ở ngoài trời hoặc trong nhà. Việc tập chạy bộ bằng may chay bo lại là phương pháp an toàn và hiệu quả hơn hẳn do có thể khắc phục được những lí do khách quan như thời tiết, bụi bẩn, không khí ồn ào.

Kết quả hình ảnh cho người già dùng máy chạy bộ

Việc luyện tâp chạy bộ với máy chạy bộ có thể giúp người tập điều chỉnh được tốc độ phù hợp trong quá trình luyện tập, kiểm soát được cường độ tập và giúp kiểm soát được chỉ số huyết áp hợp lý.

Tôi có khuyên ba tôi trước khi sử dụng may chay bo dien cần phải lưu ý một số vấn đề để không gặp những vấn đề trong quá trình luyện tập:

Chỉ nên tập luyện ở vừa sức, khi bắt đầu thấy ra mồ hôi dù chỉ là một lượng nhỏ cũng nên giảm tốc độ rồi dần dần nhưng bài tập lại để tránh ảnh hưởng đến tim mạch.

Kết quả hình ảnh cho đại việt sport

Mỗi bài tập chỉ nên diễn ra trong khoảng 20 – 30 phút, 2 – 3 lần trong tuần và trong quá trình luyện tập nên chú ý đến chỉ số tim mạch và huyết áp, không nên để nhịp tim tăng quá cao. Điều tôi khá hài lòng chính là sự tích hợp máy đo nhịp tim ngay trên chiếc máy chạy bộ, giúp ba tôi có thể vừa tập vừa theo dõi chỉ số một cách dễ dàng.

Trước khi tập quan trọng nhất là bài khởi động để làm nóng cơ thể, các khớp được giãn lỏng tránh chấn thương. Sau khi kết thúc bài tập, không nên dừng lại ngay lập tức mà nên chuyển sang chạy chậm, giảm dần tốc độ nhằm đảm bảo sự an toàn của tim mạch.

Nếu bạn quan tâm đến máy chạy bộ điện của Đại Việt sport có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html hoặc liên hệ qua HOTLINE 1900 6753 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.