Mỡ bụng nhiều và cách giảm với xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục giúp bạn tiêu hao lượng mỡ thừa quanh bụng và làm săn chắc các vùng cơ. Một chương trình tập luyện hằng tuần phù hợp trên chiếc xe đạp tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy calo và tăng cường sự trao đổi chất để có một vòng eo không chảy xệ . Sau đây là bài viết ” Xe đạp tập thể dục giúp giảm mỡ bụng hiệu quả như thế nào ? ” sẽ phần nào làm sáng tỏ các thắc mắc của bạn. 

Nếu bạn mới tham gia vào việc luyện tập thể dục thể thao , bạn nên đặt kế hoạch tập luyện ít nhất 30 phút tim mạch ở cường độ trung bình 5-6 lần mỗi tuần . Hãy thực hiện các bài tập này bằng đạp xe đạp tập thể dục để làm tăng nhịp tim của bạn từ 50% đến 70% trong số nhịp tim tối đa của bạn. Còn nếu bạn không thể thực hiện được các bài tập trên xe đạp tập trong 30 phút liên tiếp, bạn có thể chia nó thành khoảng 10 phút mỗi lần tập mà vẫn nhận được những lợi ích cho sức khoẻ, đốt cháy calorie để giúp giảm mỡ bụng.

Đi xe đạp cường độ cao

lớp đạp xe trong nhà

Khi bạn đã quen với việc tập luyện trên chiếc xe đạp tập , hãy tăng thêm các thử thách trong các bài tập đạp xe hàng tuần. Một nghiên cứu của hiệp hội Y khoa và Khoa học Thể thao Mỹ đã đưa ra kết quả cho thấy khi những người thừa cân tham gia hoạt động thể dục thể thao ở cường độ cao trong 2 buổi tập mỗi tuần giảm mỡ bụng nhiều hơn những người tập ở cường độ từ thấp đến trung bình trong 3 buổi tập . Ở cường độ thấp đến cao ở trong các bài tập sự mất mỡ ngày càng tăng lên mặc dù tất cả những người tham gia đều đốt cùng một lượng calo trong mỗi lần tập luyện.

Hãy tăng mức độ tập luyện hoặc sức kháng lực trong các buổi tập luyện của bạn khi bạn đạp xe đạp. Đi khoảng 20 đến 30 phút với cường độ cao hơn, làm tăng nhịp tim của bạn lên khoảng 75 đến 85 phần trăm so với mức tối đa của bạn. Bạn sẽ cảm thấy hơi khó thở và người nóng ran lên , cơ thể bắt đầu tiết ra nhiều mồ hôi hơn, nhưng những nỗ lực đó sẽ được đền đáp xứng đáng khi bạn thấy vòng bụng và số cân nặng đều giảm xuống rõ rệt .

Thời gian tập luyện

Những lợi ích khi tham gia các lớp tập nhóm

Bước 1 : Khởi động từ 5 đến 10 phút với kháng lực thấp. Đây là giai đoạn giúp các cơ và khớp của bạn bắt đầu với các bài tập , nhịp tim và lưu lượng máu của bạn cũng sẽ bắt đầu tăng, nhưng sẽ không ở gần mức tối đa nhịp tim của bạn.

Bước 2 : Đạp 1 đến 2 phút với độ kháng lực cao hơn và nhổm dậy khỏi yên xe và đạp với tất cả khả năng mà bạn có thể , như kiểu bạn đang chạy đoạn nước rút trong một cuộc thi đạp xe thực tế vậy . Bạn sẽ cảm thấy nhịp tim của bạn tăng, cuối cùng đạt đến mức mà bạn cảm thấy gần như không thở nổi .

Bước 3 : Trở lại với cường độ nhẹ nhàng hơn trong 1 đến 2 phút . Cảm thấy nhịp tim của bạn phục hồi và tốc độ thở trở lại mức bình thường .

Bước 4 : Thay thế khoảng cách cường độ cao và cường độ thấp từ 10 đến 15 lần trong một buổi tập . Một trong những lợi ích của của các bài tập cường độ cao ngắt quãng là lượng calo được đốt cháy ở mức tối đa trong một thời gian ngắn nhất .

Bước 5 : Kết thúc buổi tập luyện của bạn từ 3 đến 5 phút đạp xe trong trạng thái thả lỏng thư giãn .

Tag: xe đạp tập thể dục tại nhà

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.