Các dòng giày bóng đá trợ tốc

Ngày đăng 16/05/2021 15:49

Với mỗi cầu thủ trên sân cỏ thì mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau trong trận đấu và sẽ tạo ra nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bởi lối chơi của mình. Chính điều này này đã đã kéo về cho bóng đá rất nhiều người hâm mộ và những người chơi nghiệp dư mới môn thể thao được coi là môn thể thao vua này.

Để có thể chơi bóng một cách tốt nhất thì bên cạnh những kỹ thuật đã phải luyện tập rất nhiều thì phải kể đến một yếu tố nữa đó chính là giày đá bóng. Một đôi giày đinh là yếu tố không thể thiếu với các cầu thủ không những để bảo vệ được cho đôi bàn chân của mình mà còn có thể hỗ trợ chợ tốt nhất cho lối chơi. Đặc biệt khi sử dụng những đôi giày trợ tốc thì người chơi sẽ có thể di chuyển linh hoạt hơn và thực hiện những pha bứt tốc một cách tốt hơn.

Hiểu được điều này nên với những nhãn hàng thể thao thì dòng giày nổi bật của họ mỗi khi ra mắt những dòng sản phẩm mới đó chính là dòng giày trợ tốc. Với thiết kế riêng biệt nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ thì các cầu thủ sẽ gần như không mất một chút sức nào khi di chuyển giống như việc chạy chân trần trên sân vậy. Điều này sẽ giúp cho cho quá trình xử lý bóng được nhanh hơn và với những tình huống tranh chấp bóng thì những cầu thủ sẽ thể hiện được năng lực tốt hơn. Một số dòng giày đá bóng trợ tốc mà bạn đọc có thể tham khảo như:

Các dòng giày bóng đá trợ tốc

Adidas X: Là dòng giày được nghiên cứu và phát triển bắt đầu từ năm 2015 năm và được định hướng là dòng giày trợ tốc dành riêng cho cầu thủ chuyên nghiệp. Dòng giày này kế thừa hết những tinh hoa của Adidas Adizero. Đặc điểm của Adidas X đó chính là thiết kế một cách tối giản và form giày nhẹ ôm chân và lớp da cũng siêu mỏng. 

Phiên bản của Adidas X thì có rất nhiều phiên bản khác nhau nhưng với phiên bản X19.1 và X19+ của 2019 thì là những dòng giày mà các cầu thủ sử dụng để đi thi đấu chuyên nghiệp. Đinh của dòng giày này đó chính là loại Đinh SG và FG dùng cho sân cỏ tự nhiên. Với chất liệu của đế giày là Speedframe và da giày là Speedmesh siêu mỏng nên đã được nhiều cầu thủ yêu mến sử dụng trong đó có thể kể đến cái tên Đoàn Văn Hậu.

Nike Mercurial Vapor: Đây là dòng dài mà được mệnh danh là dòng giày trợ tốc siêu nhẹ và với phiên bản này thì Nike đã đã trở thành một trong những dòng giày đá bóng được yêu thích nhất bởi các cầu thủ có lối chơi tốc độ nổi tiếng trên thế giới. Một điều đặc biệt nữa đó chính là chất liệu sản xuất ra giày này là da vải sợi có độ êm thoáng khí mềm cho chân. Trọng lượng của giày thì cực nhẹ nhưng hiệu quả trợ tốc đem lại cho các cầu thủ thì lại rất tuyệt vời. Có thể kể đến một số cái tên ngôi sao sân cỏ với lối chơi đá bóng thần tốc đã lựa chọn dòng giày này như: Neymar, Ibrahimovic,...

Puma Future: Đây cũng là một trong những dòng giày chợ tốt được nhiều người ưa thích với phiên bản mới nhất là Puma Future Netfit 5.1 (2020). Đặc điểm nổi bật của Puma Future đó chính là được làm từ chất liệu Upper bằng da vải sợi có độ mềm, êm và nhẹ thoáng khí. Ngoài ra, thiết kế lớp lưới Netfit sẽ hỗ trợ các cầu thủ có thể xỏ dây giày một cách linh hoạt tùy theo sở thích của từng người. Dòng giày này hiện cũng được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng.