Mua máy chạy bộ điện tại nhà cần quan tâm những gì?

Ngày đăng 27/07/2019 11:30

Tập luyện thể dục, thể thao để rèn luyện và nâng cao sức khỏe là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Trong khi nhiều người tìm đến các phòng gym, yoga, các bộ môn thể thao... thì cũng có rất nhiều người lựa chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện để thuận tiện sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu và có thể phục vụ cho nhiều người trong gia đình.

Mua máy chạy bộ điện tại nhà cần quan tâm những gì?

Tuy nhiên, một câu hỏi thường được khách hàng đặt ra là cần quan tâm những gì khi mua một chiếc máy chạy bộ điện?

Câu trả lời của các chuyên gia là có 6 điều cần lưu ý cho bạn khi có ý định mua máy chạy bộ:

1. Chi phí mua:

Giá thành sản phẩm là 1 yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua máy của bạn. Khi mua máy, bạn nên đưa ra 1 khoảng ngân sách có thể chi trả để nhân viên có thể tư vấn cho bạn những dòng máy phù hợp, từ đó, bạn có thể chọn ra loại máy ưng ý nhất cả về chất lượng và giá cả.

2. Không gian đặt máy chạy bộ trong nhà:

Hãy ước lượng diện tích nơi bạn đặt máy trong nhà để chọn được máy có kích cỡ thích hợp. 1 không gian tốt để lắp đặt máy chạy bộ là 1 không gian thoáng, mát mẻ và tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. 

3. Tính năng của máy:

Máy chạy bộ điện gia đình có 2 loại: máy chạy bộ đơn năng và máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ đơn năng chỉ có tính năng duy nhất là chạy bộ, còn máy chạy bộ đa năng sẽ có thêm các tính năng khá như: xoay eo, gập bụng, tập tạ…. Bạn cần nắm rõ nhu cầu tập luyện của mình và người thân để lựa chọn chiếc máy có tính năng phù hợp nhất.

4. Công suất của máy:

Đây là phần cho thấy khả năng hoạt động của 1 chiếc máy cũng như độ bền của nó. Bạn nên lựa chọn loại máy có công suất phù hợp với gia đình mình. Càng nhiều người sử dụng thì bạn nên chọn máy có công suất càng cao, bởi công suất càng lớn thì càng có thể hoạt động liên tục với cường độ cao hơn. 

1827ad

5. Các thông số kỹ thuật

- Tốc độ chạy: để phù hợp cho cả gia đình luyện tập, cả trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng, cũng như phù hợp với mỗi mục đích luyện tập: giảm cân, giảm mỡ, luyện cơ bắp nở nang… thì bạn nên chọn chiếc máy có tốc độ chạy có thể thay đổi trong khoảng 0 – 22 km/h. 

- Độ dốc: các độ dốc khác nhau sẽ giúp gia tăng độ khó của bài tập và giúp mô phỏng các bài tập ngoài trời tốt hơn.

- Hệ thống giảm sốc: hệ thống này giúp người sử dụng tránh bị ảnh hưởng tới hệ xương và cơ bắp.

- Bảng điều khiển: 1 chiếc máy chạy bộ nên có 1 bảng điều khiển rõ ràng, giúp bạn dễ dàng theo dõi kết quả luyện tập của mình để có thể thay đổi cường độ luyện tập hoặc đổi bài tập hiệu quả hơn.

6. Tính năng an toàn của máy:

Thiết bị khóa an toàn và nút tắt khẩn cấp là các tính năng an toàn chính có trên máy chạy bộ. Đây là tính năng đặc biệt quan trọng, đặc biệt khi người sử dụng là người già và trẻ nhỏ. Khi bạn bị trượt chân trong lúc chạy, ngã khỏi máy hay bạn đuối sức và không bắt kịp được tốc độ của máy nữa, tính năng an toàn sẽ giúp dừng máy và bảo đảm tổn thương ở mức thấp nhất cho người sử dụng. 

Trên đây là một số chia sẻ về Mua máy chạy bộ điện tại nhà cần quan tâm những gì? Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, chắc chắn bạn sẽ mua được chiếc máy chạy bộ tại nhà ưng ý.

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, máy tập thể dục ngoài trời.